ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กระทรวงยุติธรรมของแอฟริกาใต้ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่

Table of Content

กระทรวงยุติธรรมและการพัฒนารัฐธรรมนูญ (Department of Justice and Constitutional Development) ของแอฟริกาใต้แถลงว่าระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของกระทรวงฯ ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ส่งผลให้ ระบบอีเมลและเว็บไซต์ของกระทรวงฯ รวมถึงระบบงานเอกสาร ได้แก่ หนังสือคำสั่งคุ้มครอง บริการให้ประกันตัว การออกหนังสือมอบอำนาจ และหนังสือคำร้องต่าง ๆ ซึ่งต้องทำผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ นั้น ใช้งานไม่ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ ระบบศาลเสมือน (Virtual Courts) ซึ่งเปิดโอกาสให้เข้าร่วมการพิจารณาคดีโดยไม่ต้องเดินทางมาศาล จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ก็ต้องถูกระงับไปด้วย เช่นเดียวกับการบันทึกกระบวนการทางศาลที่เดิมทำผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ก็ต้องกลับมาเขียนด้วยมือ ซึ่งเพิ่มภาระและกระทบต่อความสมบูรณ์ของกระบวนการบันทึกของศาล

ที่มา iAfrikan

สูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จดโน้ตลง PDF บน Google Chrome ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

06/03/2026
Read More

โดนใจสายส่อง ! ฟีเจอร์ใหม่ IG ส่องสตอรี่ แต่ไม่ขึ้นว่าดู

06/03/2026
Read More

ประกาศรางวัลผู้ได้รับรางวัล SDGs Awards ใน The 2nd BT Awards: The Impact Makers

06/03/2026
Read More

ตุนน้ำมันผิดวิธีอันตราย เปิดวิธีเก็บน้ำมันให้ปลอดภัยต้องทำยังไง ?

06/03/2026
Read More

เทียบความต่างระหว่าง iPhone 16e VS iPhone 17e เลือกซื้ออะไรคุ้มสุด ?

06/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 ช้อปสนั่น มันเต็มแม็กซ์ 5 – 8 มีนาคม 2569

06/03/2026
Read More

Related Content