เปลี่ยนสถานะ Windows Update!!!! Windows 10 จาก ‘Optional’ สู่ ‘Recommended’

ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของใครยังไม่ได้อัพเกรดไป Windows 10 ในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา Microsoft ได้ออกมาระบุว่า จะทำให้กระบวนการอัพเกรดสามารถทำได้ง่ายขึ้นโดยใน Windows Update นั้นจะขึ้นว่าเป็น Recommended Update หรือการอัพเดทที่แนะนำ แทนที่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่ Optional หรือเป็นการอัพเดทตัวเลือกทำนั้น

ซึ่งตั้งแต่อาทิตย์นี้เป็นต้นไป Microsoft ก็จะเริ่มเปลี่ยนอย่างที่กล่าวมาด้านบน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะถูกบังคับให้อัพเกรดแต่อย่างไร โดยจะสามารถเลือกว่าจะอัพเกรดเมื่อไรหรือถ้าอยากอัพเกรด Windows 10 การไปเช็คการตั้งค่าของ Windows Update ก่อนถือว่าเป็นเรื่องที่ดีถ้าต้องการหลีกเลี่ยงเซอร์ไพรส์หรืออะไรต่างๆ ที่จะตามมาในภายหลัง

upgrade-to-windows-10

โดยถ้าเคยตั้งค่าใน Windows Update ไว้ว่าให้ติดตั้งตัวอัพเดทที่อยู่ในสถานะ Recommended Update อัตโนมัต แสดงว่ากระบวนการการอัพเกรด Windows 10 ก็จะเริ่มอัตโนมัติในไม่ช้านี้แต่อย่างไรก็ตาม จะมีป๊อปอัพขึ้นมาถามก่อนว่าพร้อมอัพเกรดหรือไม่ โดยถ้าใครเผลออัพเกรดไปแล้วก็สามารถย้อนกลับลงมา Windows 7 หรือ 8.1 ได้ภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่อัพเกรด

ที่มา: Winbeta

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save