อย่าเพิ่งรีบ!! พบรายงานใช้งานแมครุ่นเก่าไม่ได้หลังอัปเดต macOS Monterey

ตามที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิ้ล (Apple) เปิดให้ผู้ใช้แมค สามารถอัปเดต macOS Big Sur เป็น macOS Monterey ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในงาน WWDC 2021 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ไม่เสียงวิจารณ์ว่า การอัปเดตนี้ทำให้ผู้ใช้เครื่องแมครุ่นเก่า ๆ หลายคนไม่สามารถใช้งานได้เลยหลังการอัปเดต

สำหรับกรณีนี้ฟังดูก็คล้าย ๆ กับปีที่ผ่านมาเช่นกันในตอนเปิดให้ผู้ใช้อัปเดต macOS Big Sur เมื่ออัปเดตผู้ใช้บางคนกลับใช้งานแมคไม่ได้เลย

ซึ่งหลังจากการอัปเดตที่ทำให้เครื่องไม่สามารถใช้งานได้ ผู้ใช้ก็ได้ไปโพสต์สอบถามที่แพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อรายงานถึงการอัปเดต macOS Monterey ที่จะทำให้แมคไม่สามารถเปิดและใช้งานได้ เช่น ชุมชน Apple Support และบน Twitter

เมื่อดูภาพรวมของรายงานต่าง ๆ เกี่ยวกับกรณีนี้จะพบว่าอุปกรณ์ส่วนมากที่จะพบเจอนั้นเป็น MacBook Pro, Mac mini, และ iMac รุ่นเก่า ส่วนรุ่น Apple Silicon ดูเหมือนว่าจะไม่มีปัญหา

ทั้งนี้เราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า แอปเปิ้ลจะมีการตอบสนองและแก้ปัญหานี้ให้ผู้ใช้อย่างไร

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save