กต.ยูเครนเสริมความร่วมมือกับต่างประเทศในด้านไซเบอร์ หลังเว็บไซต์กระทรวงล่ม

โอเลห์ นิโกเลนโก (Oleh Nikolenko) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศแถลงว่า ดีมีโตร คูเลบา (Dmytro Kuleba) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของยูเครนได้ทำความตกลงกับหุ้นส่วนระหว่างประเทศในการต่อต้านการโจมตีทางไซเบอร์และเสริมความเข้มแข็งให้กับระบบการป้องกันทางไซเบอร์

ซึ่งทางหน่วยงานทางการทูตได้ขยายความร่วมมือเพิ่มเติมกับมิตรประเทศในการยกระดับมาตรการปกป้องเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศและสำนักงานทางการทูต (สถานทูตและสถานกงสุล) ของยูเครน ในต่างประเทศ

“ทีมผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ได้กู้คืนการทำงานของเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ (mfa.gov.ua) ไปแล้ว” นิโกเลนโกระบุบนหน้า Facebook ส่วนตัว

เขายังระบุว่าก่อนหน้านี้เว็บไซต์ถูกโจมตีทางไซเบอร์จนต้องปิดตัวลงชั่วคราว แต่เนื้อหาของเว็บไซต์ปลอดภัยดี ไม่มีการรั่วไหลของข้อมูลทางราชการ เช่นเดียวกับระบบไอทีของกระทรวงฯ ที่ทำงานได้อย่างปกติ

นิโกเลนโกกล่าวเสริมด้วยว่า “เราได้ดำเนินมาตรการเชิงปฏิบัติในการเสริมความเข้มแข็งของระบบการป้องกันทางไซเบอร์ของกระทรวงการต่างประเทศ รวมถึง สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลในต่างประเทศแล้ว”

ที่มา Interfax

ที่มาภาพปก Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save