นโยบายใหม่ Twitch แบนชื่อ User ที่เกี่ยวกับสิ่งเสพติดและเซ็กซ์

Twitch เว็บไซต์และแอปแพลตฟอร์มสตรีมวิดีโอ ได้ออกนโยบายใหม่เพื่อแบนชื่อ User ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดและเซ็กซ์ โดยให้เหตุผลว่า ชื่อ User นั้นส่งผลกระทบอย่างมากต่อ Twitch ดังนั้นจึงต้องมีการปรับมาตรฐานให้สูงขึ้นและอยู่ในมาตรฐานสากล

ภายใต้นโยบายใหม่ที่จะมีผลในวันที่ 1 มีนาคม Twitch จะลบชื่อผู้ใช้ที่ถูกรายงานว่ามีความเกี่ยวโยงกับการกระทำทางเพศ การเร้าอารมณ์ ของเหลว หรืออวัยวะเพศ รวมถึงสิ่งเสพติด/มึนเมาทั้งหลาย โดยมีการยกเว้นแอลกอฮอล์ ยาสูบ และกัญชา ที่จะไม่รวมอยู่ในลิสต์ที่ต้องถูกแบน

อย่างไรก็ตามบริษัทจะระงับชื่อผู้ใช้ หากมีการตรวจสอบพบว่าเกี่ยวข้องกับการสร้างความเกลียดชัง การก่อกวน ความรุนแรง หรือพฤติกรรมที่มุ่งร้าย

ในเบื้องต้นผู้ใช้ที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับเซ็กซ์และสิ่งเสพติดจะสามารถรีเซ็ตและเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นได้ ซึ่งจะไม่ส่งผลกับประวัติ, การติดตาม, ผู้ติดตาม และอื่น ๆ ของบัญชีนั้น ๆ โดยเมื่อผู้ใช้แก้ไขชื่อ User ให้ถูกต้องตามนโยบายก็จะสามารถกลับไปใช้งานบัญชีของตนเองได้โดยไม่ถูกแบน

อ้างอิง: The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก