ไมโครซอฟท์ทดสอบ Taskbar สำหรับแท็บเล็ตบน Windows 11

วันนี้ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้มีการปล่อย Windows 11 Insider Preview บิวด์ใหม่ให้กันนักพัฒนาและผู้ที่สนใจได้ทดลองกันในแชนเนล Dev ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจ เช่น Taskbar และหน้าต่างวิดเจ็ต

ในบิวด์ใหม่ของ Windows 11 นี้ ไมโครซอฟท์ได้มีการปรับ Taskbar บนฝั่งแท็บเล็ตให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยจะกินที่น้อยลงกว่าเดิมเมื่อไม่มีการใช้งาน แสดงเฉพาะข้อมูลที่สำคัญเท่านั้น เช่น เวลา, สัญญาณ Wi-Fi, และสถานะแบตเตอรี่

ตัว Taskbar สามารถย่อขยายได้ หากต้องการเปลี่ยนแอปหรือใช้งาน Taskbar สามารถเลื่อนขึ้นมาได้ และถ้าหากไม่ได้ใช้งานสามารถย่อโดยการเลื่อนลงไปจะเหลือเป็นแถบบาง ๆ ให้ผู้ใช้ใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้หน้าต่างวิดเจ็ตมีการเปลี่ยนแปลงให้แสดงการ์ดแต่ละการ์ดใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และได้มีการเพิ่มอิโมจิใหม่มาถึง 37 ตัวอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์หรือการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เหล่านี้ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการปล่อยมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันจริง ๆ หรือไม่

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก