ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไมโครซอฟท์ทดสอบ Taskbar สำหรับแท็บเล็ตบน Windows 11

Tabel of Content

วันนี้ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้มีการปล่อย Windows 11 Insider Preview บิวด์ใหม่ให้กันนักพัฒนาและผู้ที่สนใจได้ทดลองกันในแชนเนล Dev ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจ เช่น Taskbar และหน้าต่างวิดเจ็ต

ในบิวด์ใหม่ของ Windows 11 นี้ ไมโครซอฟท์ได้มีการปรับ Taskbar บนฝั่งแท็บเล็ตให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยจะกินที่น้อยลงกว่าเดิมเมื่อไม่มีการใช้งาน แสดงเฉพาะข้อมูลที่สำคัญเท่านั้น เช่น เวลา, สัญญาณ Wi-Fi, และสถานะแบตเตอรี่

ตัว Taskbar สามารถย่อขยายได้ หากต้องการเปลี่ยนแอปหรือใช้งาน Taskbar สามารถเลื่อนขึ้นมาได้ และถ้าหากไม่ได้ใช้งานสามารถย่อโดยการเลื่อนลงไปจะเหลือเป็นแถบบาง ๆ ให้ผู้ใช้ใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้หน้าต่างวิดเจ็ตมีการเปลี่ยนแปลงให้แสดงการ์ดแต่ละการ์ดใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และได้มีการเพิ่มอิโมจิใหม่มาถึง 37 ตัวอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์หรือการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เหล่านี้ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการปล่อยมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันจริง ๆ หรือไม่

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content