ผลสำรวจชี้ ผู้ใช้ Android เกือบครึ่งพิจารณาเปลี่ยนมาใช้ iPhone เนื่องจากความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

การสำรวจโดย Beyond Identity เผยว่า 76% ของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Apple รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นและในทางตรงกันข้ามกันกว่า 74% ของผู้ใช้ Android มีมุมมองแบบเดียวกัน การสำรวจแสดงให้เห็นว่า 49% ของผู้ใช้ Android กำลังพิจารณาเปลี่ยนมาใช้ iPhone ของ Apple เนื่องจากความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ผู้บริโภคยังรายงานอีกว่ารู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อใช้ iPhone 13 Pro Max แทน Galaxy S22 Ultra ของ Samsung จากการสัมภาษณ์ชาวอเมริกัน 1,003 คน

ผลการศึกษาที่สำคัญยังแสดงให้เห็นว่าบริการคลาวด์ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ Apple และ Android อย่างไร?

 • 20% ของผู้ใช้ iCloud Keychain รู้สึกปลอดภัยอย่างยิ่ง ในขณะที่ผู้ใช้ Google Password Manager เพียง 13% เท่านั้นที่รู้สึกปลอดภัยในแพลตฟอร์มนี้
 • 27% ของผู้ใช้ Apple รู้สึกปลอดภัยอย่างยิ่งเมื่อใช้ iCloud และในขณะที่ผู้ใช้ Google Drive 22% รู้สึกเหมือนเดิม
 • 33% ของผู้ใช้ Android กำลังพิจารณาเปลี่ยนมาใช้ iPhone เนื่องจากการเปิดตัว iOS 16 โดยมีความโดดเด่นด้านความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ
 • 76% ของผู้ใช้ Apple รู้สึกปลอดภัยในระบบปฏิบัติการ iOS ส่วนผู้ใช้ Android รู้สึกปลอดภัยในระบบปฏิบัติการ Android น้อยกว่าคือ 74%

ที่มา 9to5mac, Beyond Identity

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก