แอปกองทุน K-My Funds จากกสิกรแจงปัญหาไม่รองรับการซื้อ/สับเปลี่ยนในระบบ iOS 16! (และวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น)

Apple ได้ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ของ iOS 16 ออกมาเมื่อวันที่ 12 กันยายน โดยมี iPhone ตั้งแต่ iPhone 8 เป็นต้นไปที่จะสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันนี้ได้ อย่างไรก็ตามกลับมีแอปพลิเคชันบางแอปที่ยังไม่รองรับ iOS 16 แบบ 100% โดยแอปที่ว่าก็คือ K-My Funds ซึ่งเป็นแอปบริการด้านการลงทุนกองทุนรวมของบลจ.กสิกรไทยนั่นเอง

ล่าสุดได้มีข้อความแจ้งเตือนจาก K-My Funds ที่ระบุว่า ‘iOS 16 อาจจะทำให้ท่านไม่สามารถทำรายการซื้อขายและสับเปลี่ยนได้ แต่สามารถทำรายการอื่นได้ปกติ’ โดยเมื่อเข้าไปดูเนื้อหาภายในก็จะพบคำอธิบายถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า หากใครก็ตามที่ใช้สมาร์ตโฟน iOS ตั้งแต่เวอร์ชัน 16.0 ขึ้นไปจะไม่สามารถทำรายการซื้อและสับเปลี่ยนผ่าน K-My Funds ได้ชั่วคราว

ทั้งนี้ทางกสิกรก็ได้แจ้งวิธีแก้ปัญหาในเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้ว่าให้ทำรายการผ่าน K PLUS และ K-Cyber Invest หรือสาขาของธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาแทนไปก่อนจนกว่า K-My Funds จะรองรับ iOS 16

ส่วนบริการอื่น ๆ ของ K-My Funds นั้นยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก