ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจอพับกันรอยแตกร้าว!

Table of Content

ในหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีหลายอย่างที่เกี่ยวกับอุปกรณ์จอพับ และล่าสุดก็มีสิทธิบัตรใบใหม่ที่ได้รับจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (US Patent and Trademark Office) เกี่ยวกับดีไซน์หน้าจอพับได้ที่สามารถป้องกันการแตกร้าว ซึ่งอาจช่วยแก้ไขประเด็นด้านความเปราะบางของจอพับที่หลายคนกังวลได้

หมายเลขของสิทธิบัตรดังกล่าวคือ US-20230011092-A1 เกี่ยวข้องกับหน้าจอที่ประกอบด้วยเลเยอร์หลายชั้น รวมถึงชั้นผิวที่มีความยืดหยุ่น (flexible substrate) ผนังฟิล์มทรานซิสเตอร์ที่มีความบาง และชั้นผนังสำหรับการป้องกัน ซึ่งผนังชั้นป้องกันจะถูกออกแบบมาให้สามารถป้องกันการเกิดรอยแตกที่ชั้น flexible substrate ซึ่งไวต่อการเกิดความเสียหายมากที่สุด

นอกจากเทคโนโลยีป้องกันรอยแตกแล้ว Apple ยังได้สิทธิบัตรสำหรับหน้าจอที่รักษาตัวเองได้อีกด้วย โดยเป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้หน้าจอสามารถรักษาตัวเองจากรอยข่วนขนาดเล็ก ซึ่งเป็นปัญหาทั่วไปที่มักจะพบในอุปกรณ์จอพับ

ที่มา: GizmoChina

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content