กล้องมือถือซูม 100 เท่า ช่วยชีวิตหนุ่มตกเจ็ตสกี !

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ผู้ใช้งานบัญชี TikTok @bowhansa ได้โพสต์คลิปวิดีโอเที่ยวหาดดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และเมื่อเวลา 6 โมงเย็น เธอได้เห็นเหตุการณ์ผิดปกติในทะเล เธอจึงทำการถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องโทรศัพท์ซูม 100 เท่า ทำให้พบชายคนหนึ่งที่พลัดตกจากเจ็ตสกีและกำลังชูมือขอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล หลังจากที่เธอเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงรีบแจ้งไปยังตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ และทางด้านแฟนของเธอเอง ก็ได้รีบวิ่งไปตามหาคนมาช่วยอีกแรง โดยหลังจากนั้นก็ได้มีผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวเข้าไปทำการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเอาไว้ได้ทัน

@bowhansa

ep.1 ครั้งแรกไปจากระยองก็เจอเหตุการณ์คนจะจมน้ำเลยค่ะ คือเราแฟนและน้าน้าพาลูก เดินเล่นไปเรื่อยๆ ก็เห็นว่ามีคนขับเจทสกีเล่น สักพักเห็นอีกทีคือเขาตกน้ำ แต่ไม่เห็นตอนตกนะ ก็ยังคุยกับแฟนและน้าน้าว่าเขาจอดเล่นน้ำหรือเปล่านะ ซึ่งเราอยู่ไกล เหตุการณ์ไม่ได้เกิดตรงหน้า เลยหยิบโทรศัพท์มาลองซูมร้อยเท่าดู เห็นเขาเหมือนชูมือขอความช่วยเหลือไม่ใช่ว่ายน้ำแหละ หลังจากคลิปนี้น้าวิ่งไปทางไปหาตำรวจช่วย แฟนก็วิ่งไปทางหาคนช่วย และยังโชคดี ที่พอมีคนเห็นเหตุการณ์กระโดดลงไปช่วยทัน โอ้ย ระทึกสุด #หาดดงตาล #พระคุ้มครองนะคะ🙏💓

♬ เสียงต้นฉบับ – หรรษา สายบันเทิง – หรรษา สายบันเทิง

นอกจากนี้ผู้ใช้งาน TikTok ยังได้โพสต์สรุปเหตุการณ์อีกหนึ่งคลิปว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารทั้งหมด 3 คน ลงไปช่วยเหลือชายคนดังกล่าวและนำขึ้นมาจากทะเลได้อย่างปลอดภัย เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้ใช้ประโยชน์จากกล้องโทรศัพท์ที่มีความสามารถในการซูม 100 เท่า และแสดงให้เห็นว่าประโยชน์ของการซูม 100 เท่า ไม่ได้มีแค่นำไปซูมเพื่อถ่ายรูปวิวหรือทิวทัศน์อย่างเดียว แต่ยังสามารถนำใช้กับเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ได้อีกด้วย

โดยโทรศัพท์ที่มีความสามารถในการซูม 100 เท่า ที่มีวางขายในประเทศไทยตอนนี้ มีดังต่อไปนี้

  • Samsung Galaxy S20 Ultra จนถึง Galaxy S23 Ultra
  • HUAWEI P50 Pro
  • HUAWEI Mate 50 Pro

ที่มา TikTok

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส