เผยสาเหตุที่ Google Pixel ไม่มีฟีเจอร์กันน้ำเพราะ ‘เวลาไม่พอ’

แน่นอนเลยว่าแม้ Google Pixel จะเปิดตัวมาพร้อมสเป็คระดับไฮเอนด์และน่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของมือถือเรือธงแถวหน้าในตลาดมือถือ แต่ประเด็นหนึ่งที่ผู้คนยังติดใจอยู่ก็คือแม้จะทำสเป็คออกมาแรงขนาดนี้ แต่กลับมีฟีเจอร์กันน้ำที่ระดับ IP-53 ซึ่งเป็นการกันน้ำกันฝุ่นในระดับ ‘ละออง’ เท่านั้น เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของตลาดอย่าง Galaxy S7 และ iPhone 7 ที่มาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำที่ระดับ iP-67 ซึ่งสามารถกันน้ำในระดับ 1 เมตรได้โดยไม่มีน้ำเข้าเลย

ทั้งนี้ David Pierce ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าว Wired ได้เปิดเผยว่าตัวเขาเคยสอบถามไปทาง Google ในเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้รับคำตอบกลับมาว่าสาเหตุเพราะ ‘ไม่มีเวลามากพอ’ โดยทาง Google เองก็วางแผนที่จะทำสมาร์ทโฟนกันน้ำได้มานานแล้ว แต่เนื่องจากเวลาในการดำเนินการผลิตของโปรเจ็กต์ดังกล่าวมีเวลากระชั้นชิดเพียง 9 เดือน อย่างไรก็ตาม Google Pixel ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีของบริษัท ประกอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Galaxy Note 7 ทำให้เป็นโอกาสประจวบเหมาะที่ Google Pixel จะก้าวขึ้นมาโดดเด่นในตลาดมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save