พบสมาร์ตโฟนปริศนาจาก Redmi ที่อาจเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้

Xiaomi เพิ่งเปิดตัว Redmi K60 Ultra ในประเทศจีน และคิวถัดไปก็คาดว่าจะเป็น Redmi Note 13 Series ที่น่าจะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปีในประเทศจีนเหมือนกับปีก่อน ๆ อย่างไรก็ตามล่าสุดกลับมีผู้ค้นพบข้อมูลสมาร์ตโฟนปริศนาของ Redmi ในฐานข้อมูล GSMA IMEI database

ผู้ค้นพบนั้นได้แก่ Xiaomiui ที่พบข้อมูลสมาร์ตโฟน Redmi ไม่ทราบรุ่นจาก GSMA IMEI database โดยมาพร้อมเลขโมเดล 3 เลข ได้แก่

  • 23090RA98G
  • 23090RA98I
  • 23090RA98C

เมื่อมาถอดรหัสจากเลขโมเดลอาจคาดเดาได้ว่า ตัวอักษรตัวสุดท้าย ได้แก่ ‘G’, ‘I’, ‘C’ อาจแสดงถึงภูมิภาคที่จะเปิดตัวและวางขาย โดย G แทน Global, I แทน India และ C อาจแทน China นั่นหมายความว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะมีการวางขายทั่วโลกเลย

ในขณะที่ตัวเลข 4 ตัวด้านหน้ามีก็คาดการณ์ว่าเป็นตัวเลขแทนช่วงเวลาที่จะเปิดตัว ดังนั้น 23 จึงแทนปี 2023 (ปีนี้) และ 09 ก็เป็นรหัสเดือนที่จะเปิดตัวซึ่งก็คือเดือนกันยายนนั่นเอง

น่าเสียดายที่ข้อมูลที่หลุดออกมามีเพียงเลขโมเดลเท่านั้น เรายังไม่ทราบสเปกใด ๆ เกี่ยวกับสมาร์ตโฟนทั้ง 3 โมเดลนี้ แต่หากสมาร์ตโฟนปริศนาของ Redmi รุ่นนี้จะเปิดตัวในเดือนกันยายนจริง อีกไม่นานก็น่าจะมีข้อมูลหลุดออกมาจากการการรับรองมาตรฐาน หรือการทดสอบ benchmark เป็นต้น

ที่มา: GizmoChina

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส