ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

iPhone 16 Series รุ่นธรรมดาอาจได้อัปเกรดจอเป็น 90-120Hz และอาจเปลี่ยนมาใช้ปุ่มเสมือน Solid-State 

Table of Content

รายงานใหม่นี้มาจาก Digital Chat Station ระบุว่าปุ่มกายภาพของ iPhone 16 Series จะถูกแทนที่ด้วยปุ่มเสมือน Solid-State ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เคยได้รับการคาดเดาว่าจะถูกใช้ใน iPhone 15 Pro 

โดยในตอนแรกนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo คาดเดาว่า iPhone 15 Pro จะใช้ Taptic Engine จำนวน 2 ตัวเพื่อจำลองการกดปุ่มโดยปุ่มจะไม่มีการยุบลงไป แต่นักวิเคราะห์คนดังกล่าวได้กลับคำในภายหลัง โดยกล่าวว่า iPhone 15 Pro จะยังคงมีปุ่มอยู่เหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม มีการคาดเดาว่าปุ่มเสมือน Solid-State นั้น อาจถูกนำมาใช้ใน iPhone 16 Series แทน 

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Apple กำลังพิจารณาอัปเกรดอัตราการรีเฟรชหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นมาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 60Hz เท่านั้น

โดยใน iPhone 16 อาจมีอัตราการรีเฟรชที่ 90Hz หรือ 120Hz การอัปเกรดดังกล่าวถือเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญสำหรับรุ่นมาตรฐาน ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่นุ่มนวลขึ้นและประสิทธิภาพการแสดงผลโดยรวมดีขึ้น

นอกจากนี้ iPhone 16 Pro อาจมาพร้อมเซนเซอร์กล้องหลักขนาดใหญ่พิเศษแบบเรียงซ้อน 48MP และเลนส์เทเลโฟโต้ Periscope 5X และอาจได้รับ Wi-Fi 7 ด้วย ส่วนในด้านดีไซน์นั้นคาดว่าจะมาในดีไซน์เดิม

ที่มา : Gizmochina.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI แทนมนุษย์ไม่ได้ หรือแค่ยังไม่ถึงเวลา ? แซม ชี้ AI ไม่ได้ทำให้คนตกงานมากอย่างที่คิด

02/06/2026
Read More

วิธีใช้เว็บคำนวณเงินไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้งานง่ายไม่ยาก ไม่ต้องคิดเอง

02/06/2026
Read More

NVIDIA-Microsoft เปิดตัวชิปใหม่ RTX Spark ที่ทำให้คอมพิวเตอร์รัน AI ได้จบในเครื่องเดียว !

02/06/2026
Read More

คนไทยทำได้ ! ส่งแล็บจิ๋วทดสอบการไหล TIGER-X ขึ้นสถานีอวกาศ ISS คุมตรงจากกรุงเทพฯ สำเร็จครั้งแรกในประวัติศาสตร์

02/06/2026
Read More

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

Related Content