ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สื่อกิมจิเผย Galaxy S8 จะยังใช้แบตฯ จากผู้ผลิตเจ้าเดียวกับ Note 7

Table of Content

หลังจากที่ทาง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยว่าสาเหตุปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 นั้นไม่ได้มาจากแบตเตอรีอย่างที่เข้าใจกัน ก็มีแนวโน้มของว่าที่สมาร์ทโฟนตัวเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S8 ทาง Samsung จะยังไว้ใจให้ทาง Samsung SDI ทำหน้าที่ผลิตเช่นเดิม

Mk สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung เองได้เตรียมให้ Samsung SDI ซึ่งเป็นบริษัทพาร์ทเนอร์ผู้รับหน้าที่เป็น supplier ผลิตแบตเตอรีใน Galaxy Note 7 ได้ผลิตแบตเตอรีให้กับว่าที่เรือธงตัวใหม่อย่าง Galaxy S8 ด้วย นอกจากนี้ Samsung SDI ยังเป็นผู้ผลิตแบตฯ ให้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A (2017) ที่เพิ่งเปิดตัวมาเช่นกัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นทาง MK ระบุว่า SDI จะรับผลิตแบตเตอรีราว 65% ให้กับสมาร์ทโฟนในรุ่นท็อปของ Samsung ที่จะเปิดตัวในปีนี้ และแบ่งส่วนที่เหลือให้กับ supplier เจ้าอื่นอย่าง LG และ TDK ของญี่ปุ่น

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content