5 สิ่งที่ iOS 11 พัฒนาการถ่ายภาพ Portrait ด้วย iPhone 7 Plus

iOS 11 ไดัพัฒนาด้านการถ่ายภาพให้กับ iPhone โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPhone 7 Plus ที่ช่วยทำให้กล้องหลัง 2 ตัว ถ่ายภาพ Portrait ได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น

  • ปล. การถ่ายภาพ Portrait ด้วย iPhone 7 Plus นั้น จะใช้การซูม 2X ด้วยเลนส์ Telephoto เพื่อให้ภาพพื้นหลังเบลอ หรือที่เรียกว่าเอฟเฟค Bokeh

ปรับเลือกความลึกได้ตามต้องการ

สามารถตกแต่งภาพถ่ายโหมด Portrait โดยเลือกว่าจะให้ภาพนั้นมี “เอฟเฟคลึก” หรือไม่ก็ได้ ตามต้องการ

ใช้แฟลชได้

สามารถใช้แฟลชร่วมกับการถ่ายภาพโหมด Portrait ในที่แสงน้อยได้แล้ว จากเดิมที่ iOS 10 ได้ตัดการใช้แฟลชออกจากโหมด Portrait

HDR ก็มา

สามารถถ่ายภาพโหมด Portrati ในแบบ HDR (High Dynamic Range) ซึ่งช่วยให้เก็บรายละเอียดภาพได้มากขึ้น แต่ไม่สามารถใช้พร้อมกับแฟลชได้

เลือกฟิลเตอร์ได้

ได้มีการเพิ่มฟิลเตอร์เข้ามาในการถ่ายภาพ Portrait ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนในภายหลังได้ด้วย

มี OIS

ได้มีการเพิ่ม OIS (Optical Image Stabilization) เข้ามาในโหมด Portrait ซึ่งช่วยให้การซูม 2X ด้วยเลนส์ Telephoto นั้น ดีมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลอ้างอิง : cnet

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก