ยลโฉมภาพโปรโมทว่าที่เรือธง Huawei Mate 10 มาพร้อมกล้องคู่ f/1.6

ใกล้จะเปิดตัวแล้วสำหรับว่าที่เรือธงของ Huawei อย่าง Mate 10 และ Mate 10 Pro ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ซึ่งก็มีภาพหลุดตัวเครื่องออกมาอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่ว่าแทบไม่มีอะไรเหลือให้สาวกไปค้นหากันอีกแล้ว ล่าสุดสื่อเมืองน้ำหอม Les Numeriques เองก็ได้เผยภาพโปรโมทที่เผยให้เห็นหน้าตาของตัวเครื่องและสเปกหลัก ๆ แล้ว

ทั้งนี้ จากภาพโปรโมตนั้นดูจะเป็นไปตามสเปกเบื้องต้นที่คาดการณ์กันมาก่อนหน้านี้ ก็คือ Mate 10 นั้นจะมีสัดส่วนหน้าจอขอบโค้งที่อัตราส่วน 16:9 ขณะที่ Mate 10 Pro นั้นบางกว่าเล็กน้อยและมีสัดส่วนหน้าจอที่อัตราส่วน 18:9 โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Leica ใช้เลนส์ SUMMLUX-H ที่มีค่ารูรับแสง f/1.6 ซึ่งถือเป็นรูรับแสงที่กว้างที่สุดของสมาร์ทโฟน เช่นเดียวกับ LG V30 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ โดยเลนส์กล้องจะเรียงเป็นแนวตั้งเช่นเดียวกับรุ่น Mate 9

อีกจุดหนึ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของเรือธงรุ่นนี้เลยก็คือตัวชิปเซ็ตใหม่ Kirin 970 SoC ที่มาพร้อมกับการประมวลผลในรูปแบบของ Neural Processing Unit (NPU) นั่นเอง ซึ่งจะทำให้ตัว AI นั้นสามารถเข้ามาจัดการการทำงานบนสมาร์ทโฟนได้เต็มประสิทธิภาพโดยเฉพาะความสามารถในการปรับตั้งค่ากล้องถ่ายภาพให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมแบบอัตโนมัติ และการแปลภาษาด้วยกล้องโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ Huawei Mate 10 จะมีแบตเตอรีขนาด 4,000 mAh และรองรับมาตรฐานกันน้ำได้ที่ระดับ IP67  ขณะที่สเปกรายละเอียดอื่น ๆ นั้นคาดว่าจะยิ่งมีออกมามากกว่านี้เมื่อใกล้วันเปิดตัวครับ

อ้างอิง / อ้างอิง2