ผลการศึกษาชี้! iOS 11 ประสบปัญหา “สูบแบต” หนักกว่า iOS 10 อย่างชัดเจน

นอกเหนือจากข่าวเกี่ยวกับความน่าตื่นเต้นของ iPhone รุ่นใหม่แล้ว ก็ยังมีข่าวไม่พึงประสงค์เกี่ยวกับที่ปัญหาที่ผู้ใช้ iOS 11 กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

ปัญหาที่ชัดเจนและได้รับการรายงานจากหลายแหล่งข่าวก็คือ “การใช้พลังงานแบตเตอรี่ในปริมาณมาก” ซึ่งส่งผลต่อผู้ที่อัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 11 เป็นอย่างมาก และทำให้จำนวนผู้ได้รับผลกกระทบเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัทวิจัยความปลอดภัย Wandera ได้ดำเนินการสำรวจและเปรียบอัตราการใช้พลังงานแบตเตอรี่โดยเฉลี่ยของอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 10 และ iOS 11 โดยเป็นผู้ที่ใช้อุปกรณ์ในระดับปานกลางไปจนถึงหนักมาก จำนวน 50,000 คน และใช้แบตเตอรี่จาก 100% ไปจนเหลือ 0% ในช่วงระยะเวลา 3 วัน

ผลปรากฏว่า อัตราการใช้พลังงานแบตเตอรี่โดยเฉลี่ยของ iOS 11 อยู่ที่ 96 นาที ซึ่งน้อยกว่า iOS 10 ถึง 240 นาที

แม้ว่าการผลสำรวจดังกล่าวจะเป็นการเฉลี่ยค่าจากการใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างกันก็ตาม แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ Apple รับทราบถึงปัญหา และดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปล่อย iOS เวอร์ชั่น 11.0.1 ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลด แต่ก็ยังไม่ได้รับแก้ปัญหาในจุดนี้มากนัก

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก