Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei Oppo Vivo สั่งลดการผลิตสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 4 ลง 10%!

Published

on

3 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนของจีนอย่าง Huawei Oppo และ Vivo ทำการสั่งลดการผลิตสินค้าของตัวเองลง 10% ในไตรมาสต์ที่สี่ โดยแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับทางผู้ผลิตอ้างว่า สาเหตุเป็นเพราะขณะนี้ความต้องการสมาร์ทโฟนลดน้อยลง

ขณะนี้ Oppo กำลังให้ความสำคัญกับการขายสินค้าแบบออนไลน์หลังจากความพยายามในการกระตุ้นการขายตามร้านค้าในประเทศจีนไม่ประสบผลสำเร็จ ดังนั้นทางบริษัทผู้ผลิตจึงพยายามเน้นไปที่ธุรกิจ e-commerce เหมือนอย่าง Amazon และ Flipkart ส่วน Vivo นั้นกำลังอยู่ในช่วงขาลงเนื่องจากความต้องการที่ลดน้อยลงเช่นกัน

ในขณะที่ 3 บริษัทใหญ่อยู่ในช่วงขาลง แต่กลับมีบริษัทหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์ตรงกันข้ามกัน บริษัทนั้นก็คือ Xiaomi นั่นเอง โดยเมื่อวันก่อนมีข่าวว่า Xiaomi กำลังจะได้วางขายสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของตนเองที่สหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มต้นการขายภายใน 2 ปีนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung อาจเปิดตัว Galaxy F ในเดือนมีนาคม 2019 ราคากว่า 58,000 บาท

Published

on

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display และ One UI ไปแล้วนั้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่า Samsung อาจนำ Galaxy F (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการสำหรับสมาร์ทโฟนจอพับได้) มาจัดแสดงภายในงาน CES 2019 หรือ MWC 2019 ก่อนที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 ก็เป็นได้

แหล่งข่าวอ้างว่า Galaxy F จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2019 ในราคา 1,770 เหรียญ (ประมาณ 58,400 บาท) โดยจะผลิตออกมาอย่างน้อย 1 ล้านเครื่องก่อน เพื่อดูกระแสตอบรับของตลาด ซึ่ง DJ Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้แสดงความมั่นใจว่า Galaxy F จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างน่าประทับใจ

คาดว่า Galaxy F จะไม่รองรับ 5G ซึ่งแหล่งข่าววงในได้รายงานว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 ที่รองรับ 5G ในเดือนมีนาคม 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ชมวิดีโอคอนเซ็ปต์ Galaxy F ทุกมุมมอง : สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของ Samsung

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบรุ่นแรกของ Samsung ภายในงานประชุมนักพัฒนา Samsung Developer Conference 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา

ล่าสุด Concept Creator ได้สร้างวิดีโอคอนเซ็ปต์เพื่อนำเสนอดีไซน์และการทำงานของ Galaxy F (ชื่อเรียกสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างไม่เป็นทางการ) ในทุก ๆ มุม โดยอ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดต่าง ๆ ดังที่ปรากฏด้านล่างนี้

จากข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้รับการเปิดเผย ทำให้ทราบว่า Galaxy F จะมี 2 หน้าจอ ดังนี้

  • หน้าจอ Infinity Flex Display ขนาด 7.3 นิ้ว ความละเอียด 1536 x 2152 พิกเซล, 420 ppi, อัตรส่วน 4.2:3
  • หน้าจอด้านนอกเพื่อพับแล้ว ขนาด 4.58 นิ้ว ความละเอียด 840 x 1960 พิกเซล, 420 ppi, อัตราส่วน 21:9

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่อ้างอิงจากรายละเอียดต่าง ๆ มิใช่ดีไซน์อย่างเป็นทางการของ Galaxy F ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Samsung จะผลิต “สมาร์ทโฟนจอพับได้” อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง

Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง เพื่อดูกระแสตอบรับในตลาดเสียก่อน

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอ Infinity Flex Display พร้อมดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้ไปแล้วภายในงาน Samsung Developer Conference (SDC) ประจำปี 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา โดย Justin Dennison ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝาย Mobile Marketing ของ Samsung ได้กล่าวว่าจะเริ่มกระบวนการผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ทางด้าน Yonhap News ได้รายงานว่า D J Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวภายในงานประชุมว่า Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง และถ้าหากได้รับการตอบรับดี ก็จะผลิตเพิ่ม

D J Koh ได้คาดการณ์ว่า สมา์ทโฟนจอพับได้จะยังไม่สามารถมาแทนสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่ใช้ในปัจจุบันได้ ส่วนทางด้านผู้บริหารก็ได้กล่าวว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นในอนาคตที่จะมีหน้าจอที่ดึงออกมาจากที่ม้วนเก็บได้

สมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Samsung นั้นมีหน้า Infinity Flex Display ขนาด 7.8 นิ้ว เท่าแท็บเล็ต ซึ่งสามารถพับเป็นสมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้วได้ โดยมาพร้อมสเปคระดับไฮเอนด์, น้ำหนักเบา, Android พิเศษที่พีฒนาร่วมกับ Google และราคา 1,290 เหรียญ (ประมาณ 42,700 บาท), 1,435 เหรียญ (47,600 บาท) และ 1,865 เหรียญ (61,800 บาท)

Samsung จะเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนจอพับได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2019

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!