Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei Oppo Vivo สั่งลดการผลิตสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 4 ลง 10%!

Published

on

3 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนของจีนอย่าง Huawei Oppo และ Vivo ทำการสั่งลดการผลิตสินค้าของตัวเองลง 10% ในไตรมาสต์ที่สี่ โดยแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับทางผู้ผลิตอ้างว่า สาเหตุเป็นเพราะขณะนี้ความต้องการสมาร์ทโฟนลดน้อยลง

ขณะนี้ Oppo กำลังให้ความสำคัญกับการขายสินค้าแบบออนไลน์หลังจากความพยายามในการกระตุ้นการขายตามร้านค้าในประเทศจีนไม่ประสบผลสำเร็จ ดังนั้นทางบริษัทผู้ผลิตจึงพยายามเน้นไปที่ธุรกิจ e-commerce เหมือนอย่าง Amazon และ Flipkart ส่วน Vivo นั้นกำลังอยู่ในช่วงขาลงเนื่องจากความต้องการที่ลดน้อยลงเช่นกัน

ในขณะที่ 3 บริษัทใหญ่อยู่ในช่วงขาลง แต่กลับมีบริษัทหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์ตรงกันข้ามกัน บริษัทนั้นก็คือ Xiaomi นั่นเอง โดยเมื่อวันก่อนมีข่าวว่า Xiaomi กำลังจะได้วางขายสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของตนเองที่สหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มต้นการขายภายใน 2 ปีนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

OnePlus 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

OnePlus 6 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จากเว็บไซต์ของ OnePlus โดยตอนนี้วางจำหน่ายทุกรุ่นทุกความจุเป็นที่เรียบร้อยครับ

OnePlus 6 แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 64GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 128GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

สเปกโดยรวมของ OnePlus 6: หน้าจอ OLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 กล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังสู้เรือธงของค่ายอื่นๆ อย่าง Pixel 2, Galaxy S9 หรือ iPhone X ได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

HTC พลาด เผยข้อมูล HTC U12+ ด้วยตัวเองเสียงั้น!

Published

on

โดยปกติแล้วเรามักจะได้ข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่ได้ข้อมูลและนำมาเผยแพร่ต่อหรือ Leaker แต่ล่าสุด HTC ดันพลาดปล่อยข้อมูลของ HTC U12+ ออกมาซะเองเลยครับ

สเปก HTC U12+

  • หน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ไม่มีรอยบาก ความละเอียด WQHD+
  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • กล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.75 และแลนส์สำหรับถ่าย Portrait ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0
  • พอร์ท USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ วันพรุ่งนี้แล้ว สเปกที่ออกมาจะตรงกันจริงหรือไม่ หรือ HTC แค่ปล่อยออกมาหลอกๆ เรียกกระแส ต้องรอชมกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi 8 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของบริษัทกับ Xiaomi Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Xiaomi Mi 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ยังไม่ค่อยได้เห็นในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เช่น สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ, ระบบจดจำใบหน้า 3D, แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 mAh รองรับชาร์จไว และสเปกสุดแรง ประมวลผลด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 845 และแรม 8GB

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!