สิทธิบัตรชี้มือถือ Galaxy รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมรอยบากที่ขอบจอ

ด้วยเทรนด์สมาร์ทโฟนตอนนี้ที่แต่ละแบรนด์ก็หันมาออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบหรือชิดขอบเพื่อให้ได้พื้นที่จอแสดงผลมากที่สุด ซึ่งก็จะส่งผลต่อพื้นที่ของการจัดวางตำแหน่งของเซ็นเซอร์กล้องหน้า อาทิใน iPhone X นั้นก็มีการใช้ดีไซน์แบบรอยบากมาจัดระเบียบให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป ล่าสุดเป็น Samsung ที่มีการเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่ออกมาแล้ว และคาดว่าจะมีการใช้รอยบากในสมาร์ทโฟนของพวกเขาเช่นกัน

Samsung Electronics ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรกับองค์การทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลกหรือ WIPO เมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยในสิทธิบัตรนั้นระบุถึงตัวหน้าจอที่มีอัตราส่วนบางเฉียบอยู่ที่ 19:9 ขณะที่ Galaxy S8 นั้นมีอัตราส่วนจออยู่ที่ 18.5:9

จากสิทธิบัตรจะเห็นได้ว่า ตัวรอยบากนั้นจะถูกออกแบบไว้ที่มุมบนด้านขวาของสมาร์ทโฟนเพื่อติดตั้งกล้องหน้า หรือติดไว้ตรงกลาง โดยเบื้องต้นคาดว่าอาจจะได้เห็นรอยบากดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy ภายในปีนี้ ซึ่งมีความไปได้ว่าจะเป็น Galaxy Note 9

 

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save