Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เผยสเปกและราคาของ LG G7 คาดอาจเปิดตัวเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

LG ได้พูดถึงไอเดียบางอย่างเกี่ยวกับ LG G7 ว่าจะทำอะไรที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนในตลาด Android ทั่วๆ ไปอย่าง Samsung และไอเดียน้ก็ไม่พ้นการเว้นรอยบากเอาไว้เหมือนกับค่ายผลไม้นั่นเอง

สำหรับช่วงเวลาการเปิดตัว LG G7 นั้น คาดว่าจะเป็นช่วงปลายเมษา และจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนพฤษภาคม และคาดว่าทางผู้ให้บริการทั้ง 3 แห่งก็จะเริ่มที่จะได้รับข้อมูลของ LG G7 ในช่วงสัปดาห์หน้านี้แล้วสำหรับการโปรโมต

นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดของข่าว LG G7 ที่หลุดมา ยังมีการพูดถึงรอยบากที่ส่วนบนของหน้าจอ OLED ว่าคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีอย่างแน่นอน ในบริเวณรอยบากที่เว้นไว้นั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงสนทนา กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้วยความที่อยากแตกต่างจากเจ้าพ่อ Android อย่าง Samsung ทาง LG จึงเพิ่มรอยบากนี้มา แถมยังเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นอีกด้วย

สำหรับสเปกของ LG G7 นั้นจะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 845 แรมและความจุจะมีเป็น 6GB/64GB สำหรับ G7 และ 6GB/128GB สำหรับ G7+ กล้องหลังคาดว่าจะเป็นกล้องคู่แนวตั้งความละเอียด 16MP พร้อมกับ AI camera shenanigans จาก V30S มีระบบ Quad audio converter มาให้ และแบตเตอรี่ที่ 3000mAh

ในด้านของราคาที่จะวางขายในประเทศเกาหลีใต้จะสนนราคาที่ $850 (ประมาณ 26,500 บาท) สำหรับ G7 และ $950 (ประมาณ 29,600 บาท) สำหรับ G7+ และนอกจากนี้ LG ก็ยังคงมีแผนที่จะทำซีรี่ส์ G และ V ต่อไปในปีหน้า คาดว่าหลังจากที่ G7 เปิดตัวแล้ว V40 ก็จะตามมาในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ผลทดสอบ iPhone XS แรงกว่าสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่น!!

Published

on

Tom’s Guide ได้ iPhone XS มาลองแล้ว รวมถึงได้เผยแพร่ผลการทดสอบประสิทธิภาพความแรงของชิปประมวลผล Apple A12 Bionic เทียบกับ Snapdragon 845 ชิปประมวลผลตัวแรงของฝั่ง Android ให้ได้ชมกันด้วย

ปีที่แล้ว iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุด แม้ว่า Apple จะเปิดตัวชิปประมวลผล Apple A11 Bonic ก่อน แล้ว Qualcomm ค่อยเปิดตัวชิปประมวลผล Snapdragon 845 ตามมาทีหลังก็ยังไม่สามารถทำคะแนนได้เหนือ Apple A11 Bionic ได้ แน่นอนว่าปีนี้ไม่ต้องสงสัย iPhone XS ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดเป็นที่เรียบร้อย

ถึงจะบอกว่ามากกว่า แต่ Apple A12 Bionic ไม่ได้ทำคะแนนได้มากกว่า Apple A11 Bionic มากเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ยังมีผลการทดสอบกราฟฟิคจาก 3D Marks พบว่า OnePlus 6 ได้คะแนนสูงสุดครับ

ผลทดสอบอื่นๆ

ผลทดสอบดโดยรวมจะเห็นว่า Apple A12 Bionic ทำได้ดีกว่า Android ค่อนข้างมาก งานนี้ก็ต้องมารอชม Kirin 980 และ Snapdraon 855 จะสามารถทำคะแนนเหนือ Apple A12 Bionic ได้หรือไม่

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

แกะ iPhone XS พบแบตเตอรี่รูปตัว L ซีลกันน้ำหนาขึ้น

Published

on

รอบนี้ไม่ใช่ iFixit แต่เป็น Fixjeiphone ได้แกะเครื่อง iPhone XS ให้เราชมกันว่าภายในเครื่องจะมีอะไรแตกต่างไปจากเดิมบ้าง

อันดับแรก iPhone XS มีการกันน้ำที่แน่นหนาขึ้น ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงกว่า iPhone X ซึ่งกันน้ำตามมาตรฐาน IP67 ครับ

อย่างที่สองคือแบตเตอรี่รูปตัว L ซึ่งแตกต่างจาก iPhone X ตรงที่ตอนนี้ไม่มีการแบ่งเป็นสองก้อนแล้ว (หรือจริงๆ แล้วยังแบ่งแต่เนียนไปก่อน) และตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ที่ความจุแบตเตอรี่ของ iPhone XS นั้นลดลงเหลือ 2,658 เมื่อเทียบกับ iPhone X ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 2,716 mAh

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Samsung เปิดตัว Galaxy A7 2018 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องสามตัว!

Published

on

เพิ่งเป็นข่าวไปได้ไม่นาน ล่าสุด Samsung ก็เปิดตัว Galaxy A7 2018 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung เลยที่มีกล้องถึงสามตัว

สเปก Galaxy A7 2018

  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2220 พิกเซล ไม่มีรอยบาก
  • ชิปประมวลผลไม่ระบุรุ่น ประมวลผล 8 แกน
  • ความจุให้เลือกสามขนาด ได้แก่ GB/64GB, 4GB/128GB และ 6GB/128GB
  • แบตเตอรี่ 3,300 mAh
  • Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง
  • สแกนลายนิ้วมือที่ข้างเครื่อง
  • มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน ทอง และชมพู

ทีเด็ดของ Galaxy A7 2018 แน่นอนว่าคือกล้องหลังที่ให้มาถึง 3 ตัว กล้องหลัก ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล f/1.7, กล้องสำหรับทำละลายหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องมุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.4

คาดว่าจะวางจำหน่ายในยุโรปและเอเชียบางประเทศ ราคาอาจจะอยู่ที่ประมาณ $410 หรือประมาณ 13,300 บาท

อ้างอิง

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!