Connect with us

ข่าววงการมือถือ

HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟน Blockchain รุ่นแรกอย่าง Exodus 1 พร้อมให้สั่งจองได้แล้ววันนี้

HTC Exodus 1

สมาร์ทโฟนตัวท็อปๆ ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไปเน้นสเปคที่แรง กล้องระดับเทพ ดีไซน์ที่เรียบหรู แต่คงจะไม่ใช่สมาร์ทโฟนแบรนด์ไต้หวันรุ่นนี้เป็นแน่ เพราะล่าสุด HTC ได้เปิดตัว Exodus 1 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ชูจุดเด่นเรื่อง Blockchain เปิดให้ผู้สนใจที่จะเก็งกำไรทั้งหลายได้สั่งจองกันแล้ววันนี้

จุดเด่นหลักๆ ของรุ่นนี้ไม่ใช่เพราะสเปคที่สูงแต่อย่างใด (เพราะเรือธงค่ายอื่นก็แรงสูสีคู่คี่กันมา) แต่เป็นเพราะคุณสมบัติที่เกี่ยวของกับ Blockchain ทั้งหลายทั้งปวงต่างหาก เช่น เป็นกระเป๋าสตางค์ไว้เก็บสกุลเงินดิจิตอลในเครื่องได้ (Token ของ CryptoKitties ก็เก็บได้ไม่มีปัญหา), ทำตัวเป็น Node สำหรับแลกเปลี่ยน Bitcoin แบบเดียวกับ PC ก็ยังได้, แยกพื้นที่จัดเก็บ Blockchain ออกจากระบบปฏิบัติการ Android ต่อให้ฟอร์แมตเครื่องสักกี่ครั้ง เงินก็ยังอยู่ครบ และระบบกู้คืนข้อมูลอย่าง Social Key recovery ส่งข้อมูลให้เพื่อนเพื่อช่วยกู้ข้อมูลกลับมาได้ผ่านแอพที่ HTC ออกแบบมา (ในกรณีทำเครื่องหาย) นอกจากนี้ยังเปิดให้บุคคลภายนอก ได้พัฒนาระบบกระเป๋าสตางค์ดิจิตอลของตัวเองอีกด้วย

HTC Exodus 1

สำหรับผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟนตัวนี้ แน่นอนว่าต้องสั่งจองผ่านสกุลเงินดิจิตอลเท่านั้น โดยต้องโอนเงินเป็นจำนวน 0.15 BTC หรือ 4.78 ETH เพื่อเป็นค่ามัดจำ (ประมาณ $960) ซี่งจะเริ่มจัดส่งได้ภายในเดือนธันวาคมนี้ มีวางจำหน่ายใน 34 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร ออสเตรีย นอร์เวย์ และอีกหลายประเทศในยุโรป ส่วนในจีนแผ่นดินใหญ่จะไม่มีวางจำหน่าย อันเนื่องมาจากข้อกฏหมายที่ห้ามการใช้ Cryptocurrency ในประเทศนั่นเอง

HTC Exodus 1

สเปคของ Exodus 1 มาพร้อมกับ

  • หน้าจอ 6 นิ้ว (ความละเอียด Full HD+ อัตราส่วน 18:9)
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 845
  • RAM 6 GB, ROM 128 GB
  • กล้องหลังคู่ 12+16 Megapixel ถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่ 60 FPS
  • กล้องหน้าคู่ 8+8 Megapixel พร้อมเอฟเฟกต์แบบโบเก้
  • แบตเตอรี่ 3,500 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo
  • กันน้ำและฝุ่นระดับ IP68
  • เขื่อมต่อผ่าน USB-C และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm

ที่มา : The Verge

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!