Connect with us

ข่าววงการมือถือ

HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟน Blockchain รุ่นแรกอย่าง Exodus 1 พร้อมให้สั่งจองได้แล้ววันนี้

HTC Exodus 1

สมาร์ทโฟนตัวท็อปๆ ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไปเน้นสเปคที่แรง กล้องระดับเทพ ดีไซน์ที่เรียบหรู แต่คงจะไม่ใช่สมาร์ทโฟนแบรนด์ไต้หวันรุ่นนี้เป็นแน่ เพราะล่าสุด HTC ได้เปิดตัว Exodus 1 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่ชูจุดเด่นเรื่อง Blockchain เปิดให้ผู้สนใจที่จะเก็งกำไรทั้งหลายได้สั่งจองกันแล้ววันนี้

จุดเด่นหลักๆ ของรุ่นนี้ไม่ใช่เพราะสเปคที่สูงแต่อย่างใด (เพราะเรือธงค่ายอื่นก็แรงสูสีคู่คี่กันมา) แต่เป็นเพราะคุณสมบัติที่เกี่ยวของกับ Blockchain ทั้งหลายทั้งปวงต่างหาก เช่น เป็นกระเป๋าสตางค์ไว้เก็บสกุลเงินดิจิตอลในเครื่องได้ (Token ของ CryptoKitties ก็เก็บได้ไม่มีปัญหา), ทำตัวเป็น Node สำหรับแลกเปลี่ยน Bitcoin แบบเดียวกับ PC ก็ยังได้, แยกพื้นที่จัดเก็บ Blockchain ออกจากระบบปฏิบัติการ Android ต่อให้ฟอร์แมตเครื่องสักกี่ครั้ง เงินก็ยังอยู่ครบ และระบบกู้คืนข้อมูลอย่าง Social Key recovery ส่งข้อมูลให้เพื่อนเพื่อช่วยกู้ข้อมูลกลับมาได้ผ่านแอพที่ HTC ออกแบบมา (ในกรณีทำเครื่องหาย) นอกจากนี้ยังเปิดให้บุคคลภายนอก ได้พัฒนาระบบกระเป๋าสตางค์ดิจิตอลของตัวเองอีกด้วย

HTC Exodus 1

สำหรับผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟนตัวนี้ แน่นอนว่าต้องสั่งจองผ่านสกุลเงินดิจิตอลเท่านั้น โดยต้องโอนเงินเป็นจำนวน 0.15 BTC หรือ 4.78 ETH เพื่อเป็นค่ามัดจำ (ประมาณ $960) ซี่งจะเริ่มจัดส่งได้ภายในเดือนธันวาคมนี้ มีวางจำหน่ายใน 34 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร ออสเตรีย นอร์เวย์ และอีกหลายประเทศในยุโรป ส่วนในจีนแผ่นดินใหญ่จะไม่มีวางจำหน่าย อันเนื่องมาจากข้อกฏหมายที่ห้ามการใช้ Cryptocurrency ในประเทศนั่นเอง

HTC Exodus 1

สเปคของ Exodus 1 มาพร้อมกับ

  • หน้าจอ 6 นิ้ว (ความละเอียด Full HD+ อัตราส่วน 18:9)
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 845
  • RAM 6 GB, ROM 128 GB
  • กล้องหลังคู่ 12+16 Megapixel ถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่ 60 FPS
  • กล้องหน้าคู่ 8+8 Megapixel พร้อมเอฟเฟกต์แบบโบเก้
  • แบตเตอรี่ 3,500 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo
  • กันน้ำและฝุ่นระดับ IP68
  • เขื่อมต่อผ่าน USB-C และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm

ที่มา : The Verge

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung ก็ใช้ DSLR ถ่ายภาพโปรโมทกล้อง Galaxy เช่นกัน!

Published

on

วงการภาพถ่ายมือถืออาจจะเหมือนวงการอาหาร ที่ต้องแปะว่า “ภาพถ่ายเพื่อการโฆษณาเท่านั้น” ช่างภาพ Dunja Djudjic พบว่า Samsung ใช้รูปภาพเซลฟี่ด้วยกล้อง DSLR ซึ่งเป็นภาพของตัวเองใช้โปรโมท Galaxy A8 Star

ภาพดังกล่าวได้มาอย่างถูกต้อง แต่ Samsung นำภาพมาแต่ง (อีกเยอะ) แต่ Samsung ประเทศมาเลเซีย นำมาใช้โปรโมทและอ้างว่าเป็นภาพที่ได้จากกล้องของ Galaxy A8 Star

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Samsung ก่อนหน้านี้ Samsung Brazil เองก็ใช้รูปภาพจากที่อื่นมาโปรโมท Galaxy A8 เช่นเดียวกัน ซึ่งทาง Engadget ก็ได้สอบถามไปยัง Samsung แล้ว แต่ยังไม่ได้คำตอบใดๆ กลับมา

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Galaxy S10 รุ่นราคาประหยัด พร้อมเคส : ยืนยันใช้ดีไซน์จอแบน

Published

on

Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S10 ในช่วงต้นปี 2019 นี้ โดยจะมาพร้อมเวอร์ชันมาตรฐานและพรีเมียมที่ได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ และมีช่าวลือว่าเวอร์ชันราคาประหยัดที่มีดีไซน์จอแบน

ล่าสุด ได้มีภาพเรนเดอร์ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด หลุดออกมา ซึ่งเผยให้เห็นการใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง และดีไซน์จอแบน ดังที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

จากภาพดังกล่าว ได้แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะมีดีไซน์จอแบบนต่างจากเวอร์ชันอื่น แต่ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัดนั้น ก็ยังได้รับการติดตั้งกล้องหลังคู่ แต่ถ้าหากพิจารณาจาก Galaxy A ในปี 2019 ที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 และ 4 ตัวแล้วนั้น ก็อาจทำให้ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด ดูด้อยลงไปเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูสเปคอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 เวอร์ชัน ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 นี้ ว่าจะน่าสนใจมากน้อยเพียงไร ซึ่งทางเราจะอัพเดตข้อมูลให้ท่านทราบต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยชื่อและขนาดเครื่อง Samsung Galaxy S10 ทั้งสามรุ่น!

Published

on

นักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง Evan Blass เผยแพร่ภาพที่คาดว่าจะเป็นขนาดหน้าจอของ Galaxy S10 ทั้งหมดสามรุ่น โดยมีขนาดตั้งแต่พอดีมือไปจนถึงค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวครับ

ภาพหลุดจาก Evan Blass เผยให้เห็นขนาดหน้าจอ Galaxy S10 ทั้งหมด สามรุ่น ได้แก่ Galaxy S10 Lite, Galaxy S10 และ Galaxy S10+ โดย Galaxy S10 Lite มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว, Galaxy S10 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.1 นิ้ว สองรุ่นนี้มีการเจาะรูกล้องตรงกลางเหมือนกัน ในขณะที่ Galaxy S10+ มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว เจาะรูสำหรับกล้องหน้า 2 ตัว

https://platform.twitter.com/widgets.js

คาดว่าภาพดังกล่าวจะเป็นภาพเรนเดอร์ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่ Ice Universe อีกบุคคลที่ปล่อยข่าวลือ Galaxy S10 ก็ยืนยันขนาดหน้าจอนี้เช่นเดียวกัน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!