Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei ยังไม่เปิดเผยคะแนนทดสอบกล้อง Mate 20 Pro โดย DXOMark : เหตุคะแนนสูงเกินไป

ก่อนหน้านี้ Huawei P20 Pro ก็ทำคะแนนสูงสุดไปแล้ว ล่าสุดหลายคนคงสงสัยว่า Mate 20 Pro จะทำได้สูงขนาดไหน

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา  ล่าสุด Huawei ได้จัดอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ Mate 20 สำหรับตลาดประเทศจีน ณ นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการเปิดเผยผลคะแนนทดสอบกล้องโดย DxOMark เป็นไฮไลท์ภายในงานด้วย

แต่ภายในงานอีเวนท์ล่าสุดดังกล่าว ทาง Huawei ยังมิได้เปิดเผยคะแนนสดสอบกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Huawei Mate 20 Pro

ทั้งนี้ ทาง Huawei ได้เปิดเผยว่า ยังไม่มีแผนจะเปิดเผยคะแนนทดสอบกล้องโดย DxOMark สำหรับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Mate 20 (Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20X และ Mate 20 Porsche) แต่อย่างใด เนื่องจากทำคะแนนสูงมากในทุก ๆ ด้าน จากประสิทธิภาพกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 40 + 20 + 8 ล้านพิกเซล

ก่อนหน้านี้ Huaei P20 Pro ซึ่งเป็นเรือธงรุ่นก่อน สามารถทำคะแนนกล้องสมาร์ทโฟนโดย DxOMark ได้สูงสุดเท่าที่เคยมีมาถึง 109 คะแนน ตามด้วย iPhone XS Max ทำได้ 105 คะแนน ส่วน Samsung Galaxy Note 9, HTC U12+ และ Xiaomi Mi MIx 3 ทำคะแนนได้เท่ากันที่ 103 คะแนน

จากคะแนนที่สูงมากระดับนี้ ทำให้หลายคนสงสัยว่าเรือธงอย่าง Huawei Mate 20 Pro จะทำคะแนนทดสอบกล้องได้มากขนาดไหนกัน

ข้อมูลอ้างอิง : gizmochina

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ไม่หมดเท่า Samsubg เปิดตัว Galaxy S10 Plus รุ่นพิเศษ รองรับ 5G เครื่องแรกของโลก!

Published

on

นอกจาก Samsung Galaxy S10E, Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus รุ่นปกติแล้ว Samsung ยังเปิดตัว Galaxy S10 Plus รุ่นพิเศษที่รองรับ 5G เป็นเครื่องแรกของโลกอีกด้วย!

สำหรับ Galaxy S10 Plus รุ่น 5G ใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED ดีไซน์ Infinity-O  ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด  แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับ Super Fast Charge ถึง 25W และยังเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรกของ Samsung ที่มีกล้องหลังถึง 4 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องซูมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องมุมกว้างความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และสุดท้ายคือเลนส์ 3D ครับ

Galaxy S10 Plus 5G ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 ทำให้สามารถใช้งาน 5G ได้ แรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

Verizon จะเป็นผู้จัดจำหน่าย Galaxy S10 Plus 5G ในสหรัฐอเมริกา แต่ในส่วนของราคานั้นยังไม่มีการประกาศชัดเจนออกมา ส่วนเครือข่ายอื่นๆ จะวางจำหน่ายตามมาทีหลัง

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ตำนานใหม่ เปิดตัว Samsung Galaxy Fold หน้าจอพับได้ มีรอยบาก กล้อง 6 ตัว ราคา 6 หมื่นบาท!

Published

on

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ในที่สุด Samsung ก็เปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้อย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว

Galaxy Fold มีขนาดหน้าจอ 7.3 นิ้วแบบพับได้ Samsung เรียกหน้าจอชนิดนี้ว่า Infinity Flex Display ทำให้ผู้ใช้งานสามารถกางสมาร์ทโฟนออกมาเป็นไซส์แบบแท็บเล็ต และพับเก็บในขนาดกระทัดรัดได้ ส่วนหน้าจอรองขนาด 4.6 นิ้ว ใช้สำหรับโหมดโทรศัพท์ทั่วไป

Samsung เลือกใช้ Flash Storage eUFS 3.0 ความจุ 512GB เพื่อความเร็วสูงสุด พร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12GB แบตเตอรี่ความจุ 4,380 mAh แบบแยกสองก้อน

Galaxy Fold มีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว ประกอบไปด้วย เลนส์ wide, telephoto และ super wide ซึ่งกล้องหน้าก็มีทั้งหมดสามตัว ใช้โมดูลเดียวกันกับกล้องหลัง ประกอบไปด้วย กล้องเลนส์ wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์ telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ super wide ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

ทีเด็ดคือ Galaxy Fold สามารถรันแอปพร้อมกันได้ถึง 3 แอปพลิเคชั่น ด้วย Continuity system ระบบจะจัดการเลื่อนแอปให้เหมาะสมระหว่างโหมดสมาร์ทโฟนและโหมดแท็บเล็ต แอปอย่างเช่น WhatsApp, Microsoft Office, และ YouTube จะถูกปรับขนาดให้เหมาะสมกับหน้าจอ ซึ่งแน่นอนว่า Samsung ได้ร่วมมือกับ Google ปรับแต่ง Android Pie ให้รองรับหน้าจอแบบใหม่นี้ด้วย

Galaxy Fold เคาะราคาขายออกมาที่ $1,980 หรือประมาณ 61,500 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 26 เดือนเมษายนนี้ แต่จะวางจำหน่ายในยุโปรก่อนในวันที่ 3 มีนาคม ที่ราคา 2,000 ยูโร หรือประมาณ 70,000 บาท จะมีประเทศไหนได้วางจำหน่ายบ้างคงต้องรอติดตามกันอีกที

อ้างอิง

ข่าวอื่นๆ ของ Samsung Galaxy

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัว Samsung Galaxy S10E สเปกเรือธงในราคาไม่แพง!

Published

on

นอกจาก Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปีนี้แล้ว Samsung ยังเปิดตัวเรือธงรุ่นราคาถูกลงมาอย่าง Galaxy S10E ตามออกมาด้วย

สเปก Galaxy S10E

  • ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา และ Exynos สำหรับตลาดทั่วโลก
  • หน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD+
  • แรม 6GB และ 8GB
  • ความจุภายในเครื่อง 128GB และ 256GB รองรับ Micro SD
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,100 mAh รองรับชาร์จไวและชาร์จไร้สาย
  • แกะกล่องพร้อม Android Pie ครอบด้วย One UI
  • รองรับ Wi-Fi 6, Bluetooth 5, LTE Cat.20
  • พอร์ต USB-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม

จุดเด่นที่แตกต่างจาก Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus คือ “หน้าจอ” เนื่องจาก Galaxy S10E มีหน้าจอแบบแบน ต่างจาก Galaxy S10, 10 Plus ที่ใช้หน้าจอแบบขอบโค้ง ทำให้ Galaxy 10E จะมีขอบที่หนากว่าแบบเห็นได้ชัด แต่ถือว่ายังบาง หน้าจอแบบเจาะรู กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเหลือ 2 ตัว แบ่งเป็นกล้อง wide ปกติ และกล้อง super wide ใช้ AI เป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพ

ระบบการถ่ายภาพวิดีโอ รองรับ 4K HDR+ พร้อมระบบ super steady video ช่วยลดอาการสั่นเมื่อถ่ายวิดีโอ แต่จะมีการครอปภาพลงเล็กน้อย เนื่องจาก Samsung ใช้เลนส์ Super wide ช่วยลดอาการสั่นของภาพ

น่าเสียดายที่ไม่มีสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ Samsung ยังเลือกใช้สแกนลายนิ้วมือปกติ แต่ย้ายไปที่ด้านข้างของเครื่องแทนครับ สำหรับราคาของ Galaxy S10E จะอยู่ที่ $749 (~23,500 บาท) ซึ่งถือว่าเป็นราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงมากแต่ก็ได้สเปกระดับเรือธงเลยล่ะครับ

อ้างอิง

ข่าวอื่นๆ ของ Samsung Galaxy

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!