Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว! นักฆ่าเรือธง OnePlus 6T : ปรับปรุงดีไซน์, หน้าจอ, กล้อง และแบตเตอรี

หลังจากเลื่อนกำหนดการเปิดตัวมาเป็น 29 ตุลาคม เพื่อหลีกทางให้กับ Apple แล้วนั้น ล่าสุด OnePlus 6T ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

OnePlus 6T สมาร์ทนักฆ่าเรือธงรุ่นล่าสุดของ OnePlus ได้รับการเปิดอย่างเป็นทางการ โดยได้กลายเป็นหมุดหมายสำคัญของ OnePlus ทั้งสเปคขั้นเทพ, หน้าจอดีขึ้น, กล้องดีขึ้น และแบตอึดขึ้น ในราคาที่สมเหตุสมผล

ดีไซน์

ถึงแม้ว่า OnePlus 6T จะมีบอดี้เป็นกระจกและโลหะ ซึ่งเป็นดีไซน์แบบพิมพ์นิยมของสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ที่มีอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนี้ แต่ถ้าพิจารณาให้ดี จะทราบว่าหน้าจอนั้นเป็นกระจก Gorilla Glass 6 ซึ่งเป็นกระจกกันรอยรุ่นล่าสุดของ Corning

นอกจากนี้ ด้านข้างตัวเครื่องยังมีปุ่มเปิด/ปิดเสียงแจ้งเตือน, ตัดเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องออก และมีด้วยกัน 2 สี คือ ดำด้าน และดำเงา

ติ่งเล็กลง, จอใหญ่ขึ้น

ถึงแม้ว่า OnePlus 6T จะมาพร้อมส่วนเว้าด้านบนหน้าจอเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนไฮเอนด์แบรนด์อื่น แต่ส่วนเว้าดังกล่าวนั้นมีขนาดเล็กกว่า สำหรับติดตั้งเพียงกล้องหน้าเท่านั้น ส่วนช่องหูฟังสนทนาได้รับการติดตั้งที่ริมขอบด้านบนแทน

ในส่วนของหน้าจอนั้น เป็น AMOLED ขนาด 6.41 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ซึ่งเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดของ OnePlus เลยทีเดียว

สแกนนิ้วบนหน้าจอ

อีกฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์คือ การสแกนนิ้วบนหน้าจอ โดยได้รับการติดตั้งเซอร์สแกนนิ้วมือไว้ภายใต้หน้าจอ และสามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้ใน หนึ่งส่วนสามวินาที เลยทีเดียว

หน่วยความจำ และประมวลผล

OnePlus 6T มาพร้อมขุมพลังจากชิปเซ็ตเรือธง Snapdragon 845 และเสริมประสิทธิภาพด้วยแรม/ความจุระดับ 6 GB/ 128 GB, 8 GB/ 128 GB และ 8 GB/ 256 GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบด้วย OxygenOS ที่ได้เพิ่มโหมด Gaming และ Smart boost เข้ามา

กล้อง

นี่เป็นส่วนที่ OnePlus 6T ได้อัพเกรดขึ้นมาอย่างชัดเจน โดยมาพร้อมฟีเจอร์ Nightscape ซึ่งเป็นโหมด HDR สำหรับถ่ายภาพกลางคืนสุดล้ำหน้า ที่ใช้นำข้อมูลภาพจากหลาย ๆ เฟรม เพื่อให้เก็บรายละเอียดได้คมชัดมากขึ้น และช่วยลด Noise  และความเบลอของภาพลงได้

ทาง OnePlus อ้างว่า การถ่ายภาพ Nightscape นั้นใช้เวลา 2 วินาที ซึ่งนานกว่าการถ่ายภาพแบบปกติ แต่ภาพกลางคืนหรือในสภาวะแสงน้อยที่ได้นั้นจะมีความสวยงามกว่าอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ โหมด Portrait ก็ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยมีฟีเจอร์ Studio Light (คล้ายกับของ iPhone)

ใส่ส่วนของสเปคกล้องหลังคู่นั้น คล้ายกับ OnePlus 6 นั่นคือ ความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/1.7, รองรับ OIS และ EIS และบันทึกวิดีโอสโลโมชันได้ที่ 480 เฟรมต่อวินาที

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และรูปรับแสง f/2.0

แบตเตอรี

OnePlus 6T ยังคงมาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จเร็ว Dash Charge และแบตเตอรีขนาดใหญ่ที่สุดของ OnePlus นั่นคือ 3,700 mAh ซึ่งทำให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานกว่าถึง 23%

ราคาและกำหนดการจำหน่าย

OnePlus 6T มีราคาดังต่อไปนี้

  • 6 GB + 128 GB : 549 เหรียญ (ประมาณ 18,200 บาท)
  • 8 GB + 128 GB : 579 เหรียญ (ประมาณ 19,200 บาท)
  • 8 GB + 256 GB : 629 เหรียญ (ประมาณ 20,900 บาท)

ทั้งนี้ OnePlus 6T จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 1 พฤศจิกายน 2018 และในยุโรปจะเริ่มจำหน่ายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2018

สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ นั้น ทางเราจะอัพเดตข้อมูลให้ท่านได้ทราบต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena และ gsmarena
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

DxOMark เผยคะแนน Huawei Mate 20 Pro ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งร่วม!

Published

on

ก่อนหน้านี้ Huawei P20 Pro ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพกล้องดีที่สุดจาก DxOMark แต่หลังจาก Huawei เปิดตัว Mate 20 มาได้สักพักก็ยังไม่มีคะแนนออกมา ซึ่งก็มีข่าวว่าบริษัทให้เหตุผล “คะแนนสูงเกินไป” และวันนี้ทาง DxOMark ก็ได้ออกมาประกาศคะแนนอย่างเป็นทางการแล้วครับ

DxOMark ยกย่องให้ Huawei Mate 20 Pro มีจุดเด่นในส่วนของ Exposure, Dynamic range ที่ดี และเก็บรายละเอียดในส่วน highlight/shadow ได้ดีมาก นอกจากนี้ Huawei ยังจัดการนอยซ์ และความเที่ยตรงของสีโดยเฉพาะในสภาพที่แสงน้อยมาก

ในส่วนของรูปภาพมีข้อติคือมีความไม่เป็นธรรมชาติเล็กน้อย รวมถึงภาพที่ถ่ายจากโหมด Portrait หรือละลายหลัง ใบหน้าของคนจะดูซอฟท์ๆ และทำให้รายละเอียดบนใบหน้าหายไปบ้าง

ระบบซูมถือเป็นอีกจุดเด่นของ Huawei Mate 20 Pro โดยใช้ระบบซูม 3x จากกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล และกล้องรอง 8 ล้านพิกเซล ทำให้รายละเอียดที่ได้จากการซูมด้วยกล้อง (หรือ Optical) จะทำให้รายละเอียดของภาพดีกว่าการซูมแบบดิจิตอล ซึ่ง DxOMark มองว่า การที่ Huawei เลือกถอดเลนส์ขาวดำออกแทนที่ด้วยเลนส์มุมกว้างถือเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของ Mate 20 Pro เลย

ในส่วนของการถ่ายวิดีโอ DxOMark บอกว่า “ใกล้เคียงกับคำว่าดีที่สุด” ด้วยระบบโฟกัสที่รวดเร็ว ระบบติดตามที่ดีเยี่ยม ระบบ White Balance ที่แม่นยำ ระบบสีที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และกันสั่นที่สามารถใช้งานได้จริง ข้อติของระบบวิดีโอมีเพียงอย่างเดียวคืออาจมี Noise รบกวนบ้าง

สุดท้ายคือคะแนน Huawei Mate 20 Pro ได้คะแนนกล้องเท่า Huawei P20 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า แบ่งเป็นคะแนนรูปภาพ 114 คะแนน และคะแนนวิดีโอ 97 คะแนน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

หลุดภาพเรนเดอร์ LG G8 ก่อนเปิดตัวจริงในงาน MWC 2019

LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนล่าสุด G8 ที่ยังไม่ใช่รุ่นหน้าจอพับได้

Published

on

ได้มีภาพเรนเดอร์ LG G8  หลุดออกมา ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจได้รับการเปิดตัวในงาน MWC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ณเมืองบาร์เซโลนา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าได้พัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้และจะเปิดภายในงาน MWC 2019 ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่มีรายงานว่าจะใช้ชื่อซีรีส์นี้ว่าอะไร

สิ่งที่ปรากฏเด่นชันในภาพเรนเดอร์ของ LG G8 คือ ส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ, ขอบจอด้านล่างที่ค่อนข้างหนา, ตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและหลัง และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง

สิ่งที่น่าแปลกใจคือกล้องหลังคู่ ในขณะที่ LG V40 นั้น ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมานั้น มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว จึงทำให้เชื่อได้ว่า LG พยายามสร้างความแตกต่างด้านดีไซน์ของสมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 2 รุ่น

นอกจากนี้ LG G8 อาจมาพร้อมเวอร์ชันที่รองรับ 5G พร้อมด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 และเทคโนโลยี Sound on Display ที่ใช้การสั่นเพื่อสร้างเสียงแทนช่องลำโพงสนทนาแบบเดิมอีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Vivo เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนดีไซน์สุดล้ำ Apex 2019 ในวันที่ 24 มกราคม 2019 นี้

Vivo เตรียมเปิดตัว Apex 2019 ซึ่งเป็นรุ่นต่อเนื่องจาก Apex คอนเซ็ปต์โฟนดีไซน์สุดล้ำเมื่อปี 2018

Published

on

ถึงแม้ว่า Vivo จะมิได้นำผลิตภัณฑ์หรือเทคโนโลยีใหม่มาเปิดตัวในงาน CES 2019 เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด Vivo ได้โพสต์ภาพทีเซอร์ผ่านทาง Weibo ซึ่งเผยให้ทราบว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Apex 2019 ซึ่งมีส่วนเว้าหน้าจอทรงหยดน้ำ ในวันที่ 24 มกราคม 2019 นี้

Apex เป็นคอนเซ็ปต์โฟนที่ Vivo ได้นำเสนอเทคโนโลยีและดีไซน์ใหม่ ๆ ในยุคนั้น ที่จะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่อ ๆ มา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอไร้ขอบ, กล้องที่ยื่นออกมาจากขอบด้านบนตัวเครื่อง และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอที่พื้นที่สแกนกว้างมาก

Apex ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

ได้มีการคาดการณ์ว่า Apex 2019 จะได้มีดีไซน์ที่ก้าวล้ำสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันไปอีกขั้น แต่ยังไม่มีรายงานข้อมูลเกี่ยวกับดีไซน์และสเปคแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!