Connect with us

ข่าววงการมือถือ

LG จดสิทธิบัตรจอเต็ม “ไร้ติ่ง” พร้อม “รูติดตั้งกล้องหน้า” บนหน้าจอ

LG เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ “ไม่มีติ่ง” ด้วยเช่นกัน

จากสิทธิบัตรล่าสุด ได้เป็นเผยให้เห็นว่า LG เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ ที่เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์จอเต็ม ไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้า เช่นเดียวกับที่ Samsung ได้เปิดเผยภายงานประชุม Samsung Developers Conference 2018 ก่อนหน้านี่้

เว็บไซต์ LetsGoDigital และ Samsungfirst ได้เปิดเผยภาพสิทธิบัตรหน้าจอแบบไร้ขอบซึ่ง LG ได้พัฒนาขึ้นมา โดยไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ แต่มีรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าแทน

จากภาพดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า LG ได้นำเสนอไอเดียที่จะเปิดรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ทั้งด้านขวา, ตรงกลาง และด้านซ้าย ที่ด้านบนหน้าจอ ซึ่งถ้าพิจารณาจากความกว้างของรูดังกล่าวนั้น มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีกล้องหน้า 2 ตัวด้วยกัน

ในช่วงหลังมานี้ ได้มีการพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนที่เป็นแบบไร้ขอบโดยสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของประเทศจีน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าในปี 2019 นี้ เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์ที่ได้รับการติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ภายใต้กระจกหน้าจอ ได้รับการเปิดตัวหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นภายในงาน CES 2019, MWC 2019 หรือ IFA 2019 เป็นต้น

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

หลุดรายละเอียดตัวเครื่อง Samsung Galaxy M20 อย่างละเอียด จากคู่มือการใช้งาน

Published

on

Galaxy M20 สมาร์ทโฟนซีรีส์ M รุ่นใหม่ของ Samsung ที่เน้นการใช้งานด้านโซเชียลเน็ตเวิร์ก กำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคม 2019 นี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลตัวเครื่องหลุดออกมาจากคู่มือการใช้งานของ Galaxy M20

ภาพดังกล่าวได้แสดงให้เห็นดีไซน์ส่วนเว้าหน้าจอทรงหยดน้ำ (Infinity-V) พร้อมด้วยกล้องหลังคู่, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง, ปุ่ม Volume และ Power อยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง, มีเครื่องช่องเสียบหูฟัง และพอร์ต USB-C

 

 

สเปคหลักของ Samsung Galaxy M20 จากแหล่งข่าวต่าง ๆ มีดังนี้

  • หน้าจอ LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล, อัตราสว่น 19.5:9, ความหนาแน่น 409 ppi
  • ชิปเซ็ต Exynos 7885
  • แรม 3 GB
  • ความจุ 32 – 64 GB
  • กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซล (f/1.9) + 5 ล้านพิกเซล
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • แบตเตอรี 5,000 mAh
  • ขนาดตัวเครื่อง 156.4 x 74.5 x 8.8 มม.
  • หนัก 183 กรัม

Samsung Galaxy M20 จะเปิดตัววันที่ 28 มกราคม 2019 นี้ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียเป็นลำดับแรก ผ่านทาง Amazon

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark : อาจเป็นรุ่นแรกของ Google ที่มีแรม 6 GB

Published

on

Google Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark ด้วย Geekbench เผยให้ทราบว่าใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประมวลผลมากกว่า Pixel 3 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 670

อีกสิ่งที่น่าสนใจจากการทดสอบ Benchmark คืออาจมีแรมมากถึง 6 GB เป็นรุ่นแรกของ Google ซึ่งมากกว่า Pixel 3 และ 3 XL ที่มีแรม 4 GB

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Pixel 3 Lite XL จะมีหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสเปคอื่น ๆ หรือราคาแต่อย่างใด

 

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

แบตถูก Apple เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ไปทั้งหมด 11 ล้านเครื่อง จากปกติ 1 ล้านเครื่อง

Published

on

Tim Cook ประกาศยอดขาย iPhone ไม่ถึงเป้าทำให้ต้องมีการเรียกพนักงานมารวมกันเพื่อปรับยุทธศาสตร์ของบริษัทใหม่ และล่าสุดก็มีข้อมูลที่น่าสนใจหลุดออกมาจากการประชุมนี้ด้วย

John Gruber จาก Daring Fireball รายงานข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปีที่ผ่านมา Apple เปิดโปรแกรมเปลี่ยนแบต iPhone ในราคา $29 หรือบ้านเราจะอยู่ที่ 1,000 บาท ทำให้มีผู้ใช้งานนำแบตเตอรี่มาเปลี่ยนถึง 11 ล้านเครื่องภายในปี 2018 จากปกติที่มีคนนำ iPhone มาเปลี่ยนแบตเตอรี่ราว 1-2 ล้านเครื่องต่อปีเท่านั้น

Gruber คาดวว่า จริงๆ แล้วผู้ใช้งานอาจจะนำ iPhone ที่เข้าข่ายโปรแกรมดังกล่าวมาเปลี่ยนหลังจาก Apple เปิดตัว/วางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR แล้ว หลาย (ล้าน) คนเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่มากกว่าเสียเงินซื้อเครื่องใหม่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!