งานนี้มีฮา Samsung จับมือกับ Supreme แต่ดันเป็น Supreme ปลอม!

Samsung เปิดตัว Galaxy A8s ในประเทศจีนพร้อมประกาศจับมือกับแบรนด์แฟชั่นอย่าง Supreme เป็นที่เรียบร้อย แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็น Supreme ปลอมซะงั้น

ตัวแทน Samsung ประเทศจีน Feng En ได้เชิญชายสองคนที่ยืนยันว่าตัวเองเป็น CEO ของ Supreme ขึ้นมาบรรยายเกี่ยวกับการร่วมมือกันในครั้งนี้ แต่จริงๆ แล้วสองคนนี้ไม่ใช่ตัวแทนจาก Supreme ของแท้แต่อย่างใดเลยครับ

อย่างที่ทราบกันว่า Supreme เป็นแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา จำหน่ายสินค้าแฟชั่นหลายรายการโดยเฉพาะกลุ่มเครื่องแต่งกาย ซึ่ง Supreme ให้ข้อมูลว่าบริษัทไม่ได้ขายสินค้าในบางตลาด เช่น อิตาลี หรือสเปน ซึ่ง Supreme Italia ที่ Samsung จับมือด้วยนั้นได้เปิดขึ้นมาเอง และใช้เครื่องหมายการค้าเหมือน Supreme แต่ดันชนะคดีบริษัท Supreme ของแท้ได้ จึงยังขายต่อไปได้รวมถึงขยายตลาดมาถึงเอเชียแล้วด้วย

ตัวแทนฝ่ายการตลาดของ Samsung ประเทศจีน Leo Lau ได้ออกมาโพสต์ข้อความทาง Weibo ว่า “แบรนด์ที่เราร่วมมือด้วยคือ Supreme Italia ไม่ใช่ Supreme US เนื่องจาก Supreme US ไม่สามารถทำตลาดในประเทศจีนได้ แต่ Supreme Italia สามารถทำตลาดในเอเซียแปซิฟิกได้ (ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น)”

ซึ่ง Supreme ของแท้ ได้ออกมาแถลงว่า “เราไม่เคยมีแผนที่จะร่วมมือกับ Samsung และทำตลาดในจีนแต่อย่างใด” หลังจากนั้น Leo Lau ก็ลบโพสต์ออกจาก Weibo ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น