Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Sony ประกาศจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 7 ม.ค. นี้ ภายในงาน CES 2019 : อาจมี Xperia XA3 และ XA3 Ultra รวมอยู่ด้วย

ในปัจจุบัน แบรนด์สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะมองข้ามงาน CES (Consumer Electronic Show) โดยเน้นไปเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายในงาน MWC (Mobile World Congress) มากกว่า

แต่สำหรับ Sony นั้น ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายในงาน CES มาแล้วหลายครั้ง และจะรวมถึงในปี 2019 นี้

Sony ได้ประกาศจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ในวันที่ 7 มกราคม 2019 นี้  เวลา 17.00 น. ณ LVCC, บูท Sony #17300 ที่นครลาสเวกัส

อย่างไรก็ดี ทาง Sony ยังมิได้อธิบายรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใด แต่คาดว่าจะเน้นไปที่สามาร์ทโฟน 5G และเทคโนโลยีใหม่สำหรับธุรกิจสมาร์ทโฟนในช่วงกลางปี 2020

อีกทั้งในส่วนของสมาร์ทโฟนนั้น คาดว่าจะมีสมาร์ทโฟนระดับกลางและระดับล่าง ได้รับการเปิดตัวด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Xperia XA3, Xperia XA3 Ultra และ Xperia L3 ที่มีรายงานและภาพหลุดออกมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวได้รายงานเพิ่มติมว่า สมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นจะมีราคาแต่ต่างกัน แต่ทั้จะมีอัตราส่วนหน้าจอ 18:9, กล้องหลัง 3 ตัว, บอดี้เป็นกระจก/อลูมิเนียม และ Android 9 Pie เหมือนกันทั้งสิ้น

Sony Xperia XA3, Xperia XA3 Ultra และ Xperia L3 จะรองรับ 4G LTE และอาจเริ่มวางจขำหน่ายในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2019 นี้ ส่วนรุ่นเรือธงอย่าง Xperia XZ4 และ Xperia XZ4 Compact จะเปิดตัวภายในงาน MWC 2019 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

งาน CES 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 11 มกราคม 2019 นี้ ที่นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยฟีเจอร์เด็ดของ Mi 9 ก่อนเปิดตัววันพรุ่งนี้

Published

on

ตามตารางเวลาปกติ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mi 9 ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุด Xiaomi ได้ประกาศคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Mi 9 เพิ่มเติมบนโซเชียลอย่างเป็นทางการของตัวเองครับ

Xiaomi Mi 9 มีปุ่มแยกสำหรับเรียกใช้งาน Google Assistant โดยเฉพาะ พัฒนา UI รองรับ Night Mode และ Dual GPS ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบุตำแหน่งให้ดียิ่งขึ้น

Mi 9 จะใช้ชิป NFC แบบใหม่ พร้อมระบบ dual-frequency GPS และอาจมาพร้อมกับ IR Blaster ที่เคยคิดจะใส่ใน Mi 8 แต่ก็ไม่มา แต่จะกลับมาใน Mi 9 และระบบใหม่ที่ช่วยควบคุมอุปกรณ์ IoT ของ Xioami ได้ด้วย

ด้านหน้าตาหรือ UI ของ Mi 9 จะมีการพัฒนาให้ดูดีขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น มี Live Wallpaper ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลเฉดสีไปแบบอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอ Always On-Display แบบมีสีสัน และ Dark Mode ที่ช่วยประหบัดแบตเตอรี่ในสภาพแสงสูงสุดได้ถึง 83% เลยทีเดียว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Huawei ประกาศเปิดตัว P30 ในวันที่ 26 มีนาคมนี้

Published

on

Huawei ประกาศจะเปิดตัว Huawei P30 Series อย่างเป็นทางการแล้ววันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยบัญชีอย่างเป็นทางการของ Huawei บน Twitter

บริษัทได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 10 วินาทีซึ่งเราพอคาดการณ์จากคลิปได้ว่า จุดเด่นของ Huawei P30 Series จะมีจุดเด่นที่ระบบซูมอย่างแน่นอนครับ

Huawei ใส่แท็กของ P30 Series ว่า RewriteTheRule ซึ่งหมายถึง “เขียนกฏใหม่” ซึ่งอาจหมายถึงลบล้างขีดจำกัดเดิมๆ ของระบบถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนก็เป็นได้ รอชมกันได้เลยครับว่า Huawei P30 จะโชว์ความว้าวของกล้องได้มากขนาดไหนในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ณ​ กรุงปารีสครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Android Q อาจถอดปุ่มย้อนกลับออก แทนที่ด้วยการใช้การปัดนิ้วทั้งหมด

Published

on

Android Pie มาพร้อมกับระบบสั่งการแบบใหม่แทนที่จะใช้การกดเหมือนเดิม แต่การปัดเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งใน Android Q จะมีการปรับปรุงระบบสั่งการใหม่โดยการถอดปุ่มย้อนกลับออกอีกครับ

นักพัฒนาจาก XDA พบว่า Android Q จะไม่มีปุ่มย้อนกลับ ให้ใช้ปุ่มตรงกลางสำหรับทำย้อนกลับ ให้ใช้การปัดไปทางซ้ายที่ปุ่มตรงกลางแทนเพื่อย้อนกลับครับ และมีความเป็นไปได้ว่า Google จะไม่กลับไปใช้รูปแบบสังงานแบบเก่า ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่ม App Switcher อีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานครั้งใหญ่ของ Android อีกครั้ง ทำให้การควบคุมด้วยสามปุ่มกลายเป็นตำนานไปเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!