Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple เริ่มขาย iPhone X เครื่อง Refurbished เป็นครั้งแรก ในราคา 769 เหรียญ

ด้วยกระแส iPhone รุ่นใหม่ที่ค่อนข้างสูง ทำให้ Apple เริ่มมองหากลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคมากขึ้น โดยล่าสุดได้เริ่มจำหน่าย iPhone X เครื่อง Refurbished เป็นครั้งแรก ผ่านทางสโตร์ออนไลน์ในสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ในราคาดังนี้

  • iPhone X เครื่อง Refurbished (64 GB) : 769 เหรียญ (ประมาณ 24,000 บาท)
  • iPhone X เครื่อง Refurbished (256 GB) : 899 เหรียญ (ประมาณ 28,100 บาท)

“เครื่อง Refurbished” คือ iPhone ที่ได้รับความเสียหายหรือมีตำหนิแล้วถูกส่งกลับมายังผู้ผลิต จากนั้นจะได้รับการซ่อมแซม และตรวจสอบมาตรฐาน แล้วจึงนำมาจำหน่ายอีกครั้ง โดยระบุข้อมูลและแจ้งแก่ผู้ซื้อว่าเป็นเครื่อง Refurbished

ราคาดังกล่าวนั้น ทำให้มีความน่าสนใจได้ไม่แพ้ iPhone XR (ปัจจุบันรุ่นความจุ 64 GB มีราคาอยู่ที่ 29,900 บาท) หากพิจารณาจากชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ iPhone XR, หน้าจอ AMOLED ที่มีความคมชัดมากกว่าจอ LCD ที่ใช้ใน iPhone XR และกล้องหลัง 2 ตัว ทรงประสิทธิภาพ ในขณะที่ iPhone XR มีกล้องหลัง 1 ตัว แต่มาพร้อมฟังก์ชัน HDR อัจฉริยะ

นอกจากนี้ iPhone เครื่อง Refurbished นั้น ยังได้ผ่านการทดสอบ, ทำความสะอาด และบรรจุลงในกล้องใหม่ พร้อมอุปกรณ์ครบถ้วน และยังได้รับการเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรีตัวใหม่อีกด้วย นั่นทำให้เครื่อง Refurbished นั้นแทบจะดูไม่แตกต่างจาก iPhone เครื่องใหม่เลย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!