Connect with us

ข่าววงการมือถือ

มาแล้ว! ภาพเรนเดอร์ทางการ Nokia 9 PureView : เรือธงกล้องหลัง 5 ตัว จาก HMD

หลังจากที่ได้มีภาพและข้อมูลหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 91mobiles ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Nokia 9 PureView

  • ปล. โทรศัพท์มือถือ Nokia PureView รุ่นดั้งเดิมนั้นคือ Nokia 808 PureView ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อปี 2012 โดยใช้ระบบ Symbian และมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

ภาพดังกล่าวได้แสดงให้เห็นว่า Nokia 9 PureView มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว เลนส์ Zeiss โดยคาดว่ากล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุด รวมถึงจะมีเลนส์ Wide-Angle, Telephoto, Monochrome (ขาวดำ) และเซ็นเซอร์ตรวจจับความลึกของภาพ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแฟลช LED และโมดูลออโตโฟกัส ด้วย

นั่นทำให้มีการเจาะรูที่ด้านหลังตัวเครื่องมากถึง 7 รูด้วยกัน

สเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ (จากแหล่งข่าวต่าง ๆ) มีดังนี้

  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2880 พิกเซล, อัตราส่วน 18:9, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ
  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snpadragon 845
  • แรม 8 GB
  • ความจุ 128/256 GB
  • กล้องหน้า 12 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี 4,150 mAh, รองรับ Fast Charge 18 W
  • ระบบ Android One

HMD Global บริษัทที่ได้รับสิทธิในการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia ได้เริ่มพัฒนา Nokia 9 PureView มาตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2018 โดยได้ซื้อลิขสิทธิ์กล้อง PureView กลับมาจาก Microsoft ที่เคยซื้อจากภาคธุรกิจ Devices and Services ของ Nokia ไปเมื่อปี 2013 ด้วยมูลค่า 7 พันล้านเหรียญ

ด้วยความที่ต้องรอการซื้อลิขสิทธิ์กล้อง PureView นั้นเสร็จสมบูรณ์ จึงเป็นเหตุให้การพัฒนา Nokia 9 PureView เกิดความล่าช้า และอาจส่งผลถึงแผนรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่ HDM Global ได้ตั้งเป้าหมายไว้ด้วย

HMD Global จะเปิดตัว Nokia 9 PureView ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ และอาจมีราคาสูงถึง 800 – 900 เหรียญ (ประมาณ 25,000 – 28,000 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!