“เกาหลีใต้” มีผู้ใช้ “5G” มากถึง 1 ล้านคน ใน 69 วัน : เร็วกว่าเมื่อตอนเริ่มใช้ 4G เสียอีก

ดูเหมือนว่าการเริ่มใช้เครือข่าย 5G จะได้รัการตอบรับดีมากในประเทศเกาหลีใต้ โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศเกาหลีใต้ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2019 ว่า มีผู้ใช้ 5G มากถึง 1 ล้านคน

รายงานดังกล่าวระบุว่า จำนวนผู้ใช้ 5G ที่มีจำนวนถึง 1 ล้านคนนี้ ใช้เวลาเพียง 69 วันเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่าเมื่อครั้งที่เริ่มใช้ 4G เมื่อปี 2011 ที่มีผู้ใช้ถึง 1 ล้านคน ในระยะเวลา 80  วัน

ประเทศเกาหลีใต้ได้เริ่มให้บริการเครือข่าย 5G ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2019 โดยมีผู้ใช้รายใหม่เฉลี่ย 17,000 คนต่อวัน

ผู้บริการเครือข่าย SK Telecom ได้มีผู้ใช้ 5G มากที่สุด อยู่ที่ 40% ในขณะที่ Korea Telecom และ LG Uplus มีผู้ใช้เท่ากัน อยู่ที่ 30%

นอกจากนี้ยังมีรายงานระบุว่า ฐานผู้ใช้ 5G ในประเทศเกาหลีใต้ จะเพิ่มขึ้น 3 – 4 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2019 นี้ โดยความต้องการใช้สมาร์ตโฟน 5G และการปรับปรุงเครือข่ายให้ครอบคลุม จะกลายเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการพัฒนาเครือข่าย 5G นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก