ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Hisense Color E-Ink
Read

CES 2020 : Hisense โชว์สมาร์ตโฟนจอ E-Ink รุ่นต้นแบบล่าสุด ภาพสีสวยขึ้น

Tabel of Content

หลังจากที่ Hinsense ได้เปิดตัว A5 ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนหน้าจอ E-Ink แบบ Monochrome (ขาว-ดำ) ไปเมื่อปี 2019  โดยมีความน่าสนใจที่ หน้าจอ E-Ink นั้น ช่วยลดอาการปวดตาจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน และมีความคมชัดในการอ่าน E-Book ที่ยอดเยี่ยม

ล่าสุด Hisense ได้นำสมาร์ตโฟนหน้า E-Ink รุ่นต้นแบบใหม่ล่าสุด มาจัดแสดงภายในงาน CES 2020 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

Hisense Color E-Ink

มีรายงานว่าหน้าจอใหม่ของสมาร์ตโฟนรุ่นต้นแบบดังกล่าวนั้น จะเป็นหน้าจอ E-Ink แบบสี ที่ได้รับการปรับปรุงด้านคอนทราสต์และค่า Refresh Rate ให้ดีขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่น A5 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

แต่ถึงกระนั้นก็มีรายงานว่า หน้าจอ E-Ink แบบสี มักจะมีอัตราการ Refresh ที่ช้ากว่าหน้าจอ E-Ink แบบ Monochrome ซึ่งอาจไม่ส่งผลต่อการอ่าน E-Book แต่อาจเป็นปัญหาในการแสดงยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ (UI) บนสมาร์ตโฟน

Hisense Color E-Ink
ภาพจากเว็บไซต์ androidpolice

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าแผงหน้าจอ E-Ink แบบสีนี้ จะได้รับการผลิตอย่างจริงจังในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 แต่ทาง Hisense ยังมิได้เปิดเผยกำหนดการเปิดตัวสมาร์ตโฟนหน้าจอ E-Ink แบบสีนี้ แต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

iOS 26 ความปลอดภัยแน่น แต่สอบตกเรื่องดีไซน์ หลายคนโบกมือบาย ขอใช้รุ่นเดิม ยก iOS 18 ดีสุด

13/01/2026
Read More

ต่อต้านไม่ได้ก็เข้าร่วมซะ ! Apple จับมือ Google ดึง Gemini เสริมความสามารถ AI ให้อุปกรณ์ Apple หลังตามคู่แข่งไม่ทัน

13/01/2026
Read More

StatCounter เผยมีคนใช้ iOS 26 แค่ 15.31% แต่นักวิเคราะห์ สวน ตัวเลขอาจไม่ตรง !

13/01/2026
Read More

Related Content