ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Back Tap iOS14

แค่เคาะเครื่องข้างหลัง 2-3 ที บน iOS 14 ทำอะไรได้อีกมากมาย

Table of Content

หลังจากที่ Apple ได้ประกาศเปิดตัว iOS 14 ในวันนี้ พร้อมกับปล่อยให้นักพัฒนาได้ทยอยใช้กันแล้ว มีรายงานว่าพบฟีเจอร์ใหม่บน iOS 14 ใน iPhone ในการช่วยการเข้าถึง ที่ผู้ใช้จะสามารถเคาะข้างหลังของเครื่อง 2 หรือ 3 ที เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย

ด้วยฟีเจอร์เอง จะสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย โดยใช้การเคาะที่หลังเครื่องมาเป็นตัวกระตุ้น เช่น การเปิดศูนย์การแจ้งเตือน การเปิดศูนย์ควบคุม ล็อกเครื่อง กลับสู่หน้าโฮม แถบสลับแอป ถ่ายภาพหน้าจอ รวมถึงคำสั่งลัดที่ตั้งไว้ได้

โดยการตั้งค่านี้จะอยู่ใน “การตั้งค่า > การช่วยการเข้าถึง > สัมผัส > แตะด้านหลัง” โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้อีกว่าแตะ 2 ที่ จะให้ทำสิ่งใด และแตะ 3 ที จะให้ทำสิ่งไหน

ฟีเจอร์แตะด้านหลังนี้ เป็นหนึ่งในหลาย ๆ ฟีเจอร์การช่วยการเข้าถึงที่เพิ่มเข้ามาใหม่ แต่อย่างไรก็ตามอาจมีฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกหลายตัว ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

ส่อง ‘สมาร์ตวอตช์’ คู่ใจเหล่าซุป’ตาร์ ในสมรภูมิความฟิต Hyrox Thailand

25/03/2026
Read More

ทำไมอิหร่านถึงยอม ? เปิดเหตุผลที่เรือไทย “ได้สิทธิ์พิเศษ” ผ่านช่องแคบฮอร์มุซท่ามกลางไฟสงคราม

25/03/2026
Read More

10 อันดับประเทศที่มีน้ำมันสำรองมากที่สุดในโลก 2026

25/03/2026
Read More

oneD เปิดแพ็ก oneD PREMIUM ดูละคร-ซีรีส์ครบทุกตอน พิเศษลูกค้าเอไอเอส “ดูฟรีเดือนแรก” กด *559# โทรออก

25/03/2026
Read More

เปิดสเปก BYD Sealion 7 SUV ทรงสปอร์ต EV ป้ายแดง ที่นายก ‘อนุทิน’ นั่งเข้าทำเนียบฯ หนุนประหยัดพลังงาน

25/03/2026
Read More

Related Content