หลุดข้อมูลจาก OxygenOS 11 ของ OnePlus พบตัวเลืิอกในการถ่ายวิดีโอ 8K ที่ 960FPS!

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอ 8K ยังถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่ และฟุ่มเฟือยที่จะใส่มา ณ ขณะนี้ แต่อีกไม่นานในอนาคต จะกลายเป็นหนึ่งในมาตราฐานความละเอียดใหม่ เนื่องจากเนื้อหา และอุปกรณ์ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างมาก

ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 เป็นชิปตัวแรกที่พัฒนามาเพื่อรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 8K บนสมาร์ตโฟน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะนำมาใช้งานได้ดีมาก ทั้งยังสามารถบันทึกได้ไม่นาน ก่อนที่เครื่องจะร้อนจนเกินไป

ล่าสุด OnePlus ได้ปล่อยอัปเดต Android 11 มาพร้อมกับ OxygenOS 11 Open Beta สำหรับสมาร์ตโฟนของค่ายตัวเอง ก็มีคนไปพบโคดส่วนหนึ่งในไฟล์อัปเดต เผยใ้ห้เห็นความสามารถที่ยังไม่ถูกหยิบนำมาใช้ อย่างเช่นการอัดภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 8K 960fps!

อ่านถูกต้องแล้วครับ ผู้เขียนไม่ได้เขียนผิดอย่างแน่นอน ย้ำอีกที่ว่า 8K 960fps จริง ๆ

ซึ่งก็ไม่รู้ว่านี่ไม่ใช่การใส่มาแบบงั้น ๆ หรืออะไร หรือถ้าเป็นสิ่งที่ OnePlus กำลังพัฒนาจริง ๆ เพื่อ OnePlus 8T ล่ะ? ก็ตอบไม่ได้เหมือนกันว่า OnePlus จะใช้วิธีไหน เพราะ Qualcomm Snpadragon ทำได้มากสุดแค่ 8K 30fps เท่านั้น

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก