ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPhone 12

Apple จะเริ่มผลิต iPhone 12 ที่อินเดีย ในปี 2021 นี้

Table of Content

Apple กำลังดำเนินตามแผนย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศจีน ไปยังประเทศอินเดีย โดยล่าสุด เว็บไซต์ Business Standard ได้รายงานว่า โรงงานของ Wistron ซึ่งเป็นหนึ่งในซัปพลายเออร์รายใหญ่ของ Apple ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองบังคาลอร์ ในรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย จะเริ่มผลิต iPhone 12 ชุดแรก ในปี 2021 นี้

รายงานดังกล่าวระบุเพิ่มเติมว่า โรงงานของ Pegatron ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซัปพลายเออร์ของ Apple ก็จะเริ่มการผลิตภายในสิ้นปี 2021 นี้ด้วย

Wistron Factory India
ภาพจาก qz.com

ในปัจจุบัน Apple ได้ผลิต iPhone SE, iPhone XR และ iPhone 11 ที่ประเทศอินเดีย อีกทั้งยังมีแผนจะเริ่มการผลิต iPad ในเร็ว ๆ นี้ โดยรัฐบาลอินเดียได้อนุมัติงบราว 30,000 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นให้เกิดการผลิตและการลงทุนขนาดใหญ่ภายในประเทศ รวมถึงการยอมจ่ายเงินให้แก่บริษัทที่มาลงทุน ประมาณ 1 – 4% ของยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศอินเดีย เพื่อจูงใจให้เกิดการลงทุน

ด้วยนโยบายที่เอื้อต่อการลงทุนที่จะทำให้เกิดผลกำไรเพิ่มขึ้น จึงได้มีการคาดการณ์ว่า Apple จะลงทุนในประเทศอินเดียเพิ่มขึ้นอีกกว่า 1,200 ล้านบาท รวมถึงซัปพลายเออร์อย่าง Wistron ก็จะเพิ่มจำนวนพนักงานที่โรงงานในเมืองนารสปุระ จาก 1,000 คน เป็น 2,000 คน ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Garmin เปิดตัว CIRQA ชน Whoop และ Fitbit Air ราคา 6,990 บาท

22/07/2026
Read More

เปิดประวัติไผ่ทองไอสครีม ที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกดีทุกครั้งที่นึกถึง

22/07/2026
Read More

‘เอปสัน’ ยกระดับตลาดเครื่องพิมพ์ ชูรับประกัน 5 ปีนานกว่าใคร พร้อมเปิดตัว EcoTank เจนใหม่รับดีมานด์โฮมยูสและออฟฟิศขนาดเล็ก

22/07/2026
Read More

เตือนผู้ใช้ ‘WordPress’ เร่งอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด ก่อนเสี่ยงถูกแฮก

22/07/2026
Read More

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

Related Content