1 ใน 100 ล้าน! เครื่อง iPhone 11 Pro สุดแรร์ที่มีตำหนิจากโรงงานถูกขายในราคากว่า 8 หมื่นบาท!

บัญชีทวิตเตอร์ Internal Archive (@ArchiveInternal) ได้ทวีตถึง iPhone 11 Pro เครื่องหนึ่งที่มีตำหนิจากโรงงาน ถูกขายในราคา 2,700 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 85,000 บาท แพงกว่าราคาปกติถึง 2.7 เท่า!

สาเหตุเป็นเพราะความผิดพลาดในการพรินต์โลโก้ด้านหลังตัวเครื่อง ที่ทำให้สัญลักษณ์แอปเปิ้ลเบี่ยงไปจากตำแหน่งตรงกลางทางด้านขวาเล็กน้อย จุดตำหนินี้ได้สร้างเอกลักษณ์และความแรร์ให้กับ iPhone 11 Pro เครื่องนี้จนเป็นที่ต้องการในตลาดและขายไปในราคา 2,700 เหรียญสหรัฐ

Internal Archive กล่าวว่า โอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดอย่างนี้ได้มีเพียง 1 ใน 100 ล้าน หรือไม่แน่อาจจะหายากมากกว่านั้นก็เป็นไปได้

ทวีตนี้มีผู้รีทวีตอยู่ที่ 142 รีทวีต และมีคนกดถูกใจ 968 คน โดยมีบัญชีผู้ใช้ชื่อ @iam_tech ได้ตอบกลับทวีตชวนสงสัยว่า ‘Since when did defects become so valuable’ หรือแปลได้ว่า ‘ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่ของมีตำหนิกลายเป็นของมูลค่าสูง’

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก