ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Samsung Display

Samsung จะเริ่มผลิตจอ OLED ม้วนงอได้ ให้ Google, Vivo และ Xiaomi ในเดือนตุลาคม 2021 นี้

Table of Content

ก่อนหน้านี้ สื่อจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง ETNews ได้รายงานว่า Samsung Display จะผลิตกระจก UTG (Ultra Thing Glass) ให้แก่ Google และบริษัทผู้ผลิตสมาร์ตโฟนรายอื่น ๆ สำหรับใช้ในการผลิตสมาร์ตโฟนพับจอได้ต่อไป

ล่าสุด The Elec อีกหนึ่งสื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า Samsung Display จะผลิตแผงหน้าจอ OLED ม้วนจอได้ให้แก่ Google รวมถึงบริษัทอื่น ๆ อย่าง Xiaomi และ Vivo ด้วย

รายงานดังกล่าวระบุว่า Samsung Display จะเริ่มการผลิตแผงหน้าจอ OLED ม้วนงอได้ ในเดือนตุลาคม 2021 นี้ ก่อนที่ Google, Xiaomi และ Vivo จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับจอได้ในไตรมาสที่ 4 ปี 2021

Samsung Display

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า สมาร์ตโฟน Google Pixel เวอร์ชันพับจอได้นั้น จะมีหน้าจอขนาด 7.6 นิ้ว และสมาร์ตโฟนพับจอได้ของ Vivo จะมีหน้าจอขนาด 8 นิ้ว

นอกจากนี้ Huawei ก็มีแผนจะให้แผงหน้าจอของ Samsung Display ด้วยเช่นกัน จากเดิมที่ให้ BOE เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอม้วนงอได้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว Quantum Club Thailand เทคโนโลยีควอนตัมในไทยเริ่มแล้ว !

03/08/2026
Read More

Meta ถูกฟ้องในไทย ! ศาลเริ่มพิจารณาคดีโฆษณาหลอกลงทุนออนไลน์ สูญเงินเกิน 397 ล้านบาท

03/08/2026
Read More

ดีอี–ไปรษณีย์ไทย เดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล หนุนสร้างเครือข่ายแห่งโอกาส พร้อมปักธงกลยุทธ์ “RelationSHIFT” ที่รู้ใจทุกเจเนอเรชัน

03/08/2026
Read More

มหาจักร ฉลอง 55 ปี อัพเดตเทคโนโลยีระบบเสียงสำหรับงาน Live Sound จาก JBL, Shure และ AlphaTheta ในงาน MAHAJAK PRO: THE NEXT LEGACY

03/08/2026
Read More

NIA ปิดฉากหลักสูตร PPCIL รุ่น 8 เผย 5 ข้อเสนอนวัตกรรมเชิงนโยบาย ขับเคลื่อนประเทศอย่างยั่งยืน

03/08/2026
Read More

“V3 มิวสิค” ไม่ได้ไปต่อ ! True AF 2026 สัปดาห์ที่ 8 เนรมิตเวทีส่งต่อความสุข รอยยิ้ม และคราบน้ำตาในธีม “มนต์รักหัวใจบ้านทุ่ง”

03/08/2026
Read More

Related Content