มันมาแล้ว!! พบโมเดล iPhone 13 ผ่านอนุมัติ EEC ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

Nashville Chatter Class ได้ค้นพบเอกสารในฐานข้อมูล Eurasian Economic Commission (EEC) มีการอนุมัติโมเดลของสมาร์ตโฟนจากแอปเปิล (Apple) ที่ยังไม่ได้เปิดตัวถึง 7 โมเดลด้วยกัน ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPhone 13 ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

สมาร์ตโฟนที่พบในฐานข้อมูลนั้นจะรันซอฟต์แวร์ iOS 14 โดยมีเลขโมเดลดังนี้ A2628, A2630, A2634, A2635, A2640, A2643, และ A2645 ซึ่งเลขโมเดลทั้งหมดเหล่านี้ยังไม่เคยมีการใช้งานในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิลก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าอาจจะเป็นโมเดลของสมาร์ตโฟนจากแอปเปิล หรือ iPhone ที่จะมีการเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้นั่นเอง

การค้นพบเลขโมเดลในฐานข้อมูล EEC นี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการค้นพบเลขโมเดลของ iPhone และ Mac เช่นกัน ซึ่งก็ถูกใช้ใน iPhone และ Mac ที่เปิดตัวหลังจากนั้นไม่นาน

โดย iPhone 13 ที่จะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะมีความคล้ายคลึงกับ iPhone 12 คือมีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันใน 3 ขนาด 5.4 นิ้ว 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว แบ่งเป็นรุ่น Pro 2 รุ่น และรุ่นราคาประหยัดอีก 2 รุ่น อาจจะมมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการปรับปรุงกล้อง รวมถึงชิป A ที่แรงขึ้น ชิป 5G จาก Qualcomm เพิ่มความจุแบตเตอรี และมีการเปลี่ยนแปลงรอยบากเล็กน้อย

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save