ผลสำรวจเผยผู้ใช้ Android สนใจเปลี่ยนมาใช้ iPhone น้อยลงมาก แม้ iPhone 13 จะมาแล้ว

มีผลการสำรวจล่าสุดจาก SellCell ระบุว่ามีแนวโน้มว่าในปีนี้ จะมีผู้ใช้ Android ที่สนใจเปลี่ยนมาใช้ iPhone 13 น้อยลงมากจากรุ่นที่ผ่านมา เนื่องจากการที่ยังไม่ใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้และฟีเจอร์ความคุ้มครองเด็กที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ผลสำรวจเผยว่ามีผู้ใช้จำนวน 18.3% จากผู้ใช้ Android ที่เข้าร่วมการสำรวจทั้งหมด 5,000 คน จะมีการเปลี่ยนไปใช้ iPhone ซึ่งตัวเลขนี้ถือว่าลดไปจากปีที่แล้วที่ 33.1% เท่ากับลดไปถึง 14.8%

สำหรับรุ่นที่มีคนสนใจมากที่สุดจะเป็นรุ่น iPhone 13 Pro Max ที่ 39.8%, iPhone 13 Pro 19.5%, iPhone 13 19.5%, และ iPhone 13 mini 4.6% รวมถึงการอัปเดต ระบบนิเวศแอปเปิ้ล และความเป็นส่วนตัวก็เป็นส่วนสำคัญให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ iPhone ด้วย

ส่วนสาเหตุที่มีคนสนใจในการเปลี่ยนน้อยลงนั้นมาจากหลายปัจจัย เช่น การไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ การจำกัดการปรับเปลี่ยนหน้าตาของ iOS การที่ไม่สามารถติดตั้งแอปแบบ Sideloading ดีไซน์ทั่วไปและฮาร์ดแวร์ และฟีเจอร์คุ้มครองเด็กที่เพิ่งเปิดตัวไป

นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้ 18.3% ที่สนใจเปลี่ยนไปใช้ iPhone มีเพียง 14.7% เท่านั้นที่ต้องการซื้อ Apple Watch Series 7 และ 6.2% ที่ต้องการซื้อ AirPods 3

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส