วิธีเปิดโหมด Night Shift ใน iPhone เพื่อถนอมสายตาในตอนกลางคืน

และแล้ว แสงสีฟ้าจากหน้าจอ iPhone ของคุณจะไม่ทำร้ายด้วยตาคุณในยามค่ำคืนอีกต่อไป

Apple ขอเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่าโหมด Night Shift สำหรับ iPhone และ iPad ที่จะการตัดแสงสีฟ้าบนหน้าจออัตโนมัติในตอนกลางคืน เพื่อเป็นการถนอมสายตา โดยเปิดให้ใช้ใน iOS 9.3 beta สำหรับนักพัฒนาแล้ว และจะอัพเดทให้บุคคลทั่วไปได้ใช้ในเร็ววันนี้

 

นักวิทยาศาสตร์ต่างกล่าวว่า การจ้องมองหน้าจอสมาร์ทโฟนในตอนกลางคืนจะเป็นอันตรายต่อสายตาของคุณ ซึ่งส่งผลต่อการนอนและปัญหาสุขภาพที่จะตามมา

โหมด Night Shift นี้ คุณสามารถตั้งค่าและปล่อยให้ฟีเจอร์นี้ทำงานได้อย่างอัตโนมัติได้ตลอดไป โดยจะทำให้คุณสามารถถนอมสายตาคุณได้ในใช้งานสมาร์ทโฟนตอนกลางคืน โดยมีวิธีการดังนี้

ในการใช้งานโหมด Night Shift คุณจะต้องอัพเดท iOS 9.3 beta เสียก่อน (คุณสามารถลงทะเบียนเป็นนักพัฒนาและรับการอัพเดทเป็น iOS 9.3 beta ได้แล้วว้นนี้ โดยคลิกที่นี่)

 

หลังจากทำการติดตั้ง iOS 9.3 เรียบร้อยแล้ว ให้ไปที่ Display Settings

คุณจะเห็น Option ใหม่ ชื่อว่า Blue Light Reduction มันคือโหมด Night Shift นั่นเอง

คุณสามารถเพิ่มอุณหภูมิบนหน้าจอของคุณได้ตามความชอบใจ ด้วยการเลื่อนบาร์ด้านล่างและสังเกตุการเปลี่ยนแปลงบนหน้าจอของคุณได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ยังให้คุณตั้งตารางการเปิดปิดโหมด Night Shift สำหรับช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกจนถึงพระอาทิตย์ขึ้นไดัอย่างอัตโนมัติ ต่อเนื่องทุก ๆ วัน

คุณสามารถสร้างตารางเวลาเปิดการใช้งานโหมด Night Shift เองก็ได้ หากไม่ต้องการใช้โหมดนี้ในช่วงเวลากลางคืน

คุณสามารถจะเปิดใช้งานโหมดนี้ได้ด้วยตนเองตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

ถ้าหากคุณต้องการรูว่าแสงสีฟ้าจากหน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นทำร้ายดวงตาเราได้อย่างไร ลองชมภาพจากเว็บไซต์ technisider กัน

TI_Graphics_How blue light affects body (1)

ที่มา : techinsider

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก