รักษ์โลกอีกนิด! Apple เตรียมโละซีลพลาสติกออกจากแพ็กเกจทั้งหมดในปี 2025 ประเดิมด้วย iPhone 13

ผ่านไปแล้วสำหรับการเปิดตัว iPhone 13 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่าน ๆ มา ในการเปิดตัว iPhone หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มักมีการประกาศนโยบายรวมถึงการกระทำใหม่ ๆ ของแอปเปิ้ล (Apple) เองเพื่อการรณรงค์และรักษาสิ่งแวดล้อม อย่างในปีที่แล้วมีการประกาศถอดอะแดปเตอร์และหูฟังออกไปจากกล้องแพ็กเกจ

ในปีนี้พร้อมกับการเปิดตัวของ iPhone 13 แอปเปิ้ลได้มีการประกาศถอดซีลออกจากกล่องแพ็กเกจของ iPhone 13 เพื่อลดการใช้งานและปริมาณขยะพลาสติกได้ถึง 600 เมตริกตัน หรืออธิบายให้ง่าย ๆ ก็คือทั้งกล่อง iPhone 13 และ iPhone 13 Pro ที่ซื้อมา จะไม่มีพลาสติกหุ้มอีกต่อไปแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นกระดาษฉีกด้านหลังแทน

โดยแอปเปิ้ลได้ระบุในรายงานด้านสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ว่าแอปเปิ้ลมีเป้าหมายที่จะนำซีลพลาสติกออกจากแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งหมดภายในปี 2025 หรืออีกประมาณ 4 ปีข้างหน้านี้

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า นโยบายนี้จะถูกใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้ iPad 9 และ iPad mini 6 ด้วยหรือไม่ หรือมีผลกับผลิตภัณฑ์ iPhone ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่าง iPhone 12 หรือ iPhone 11 ด้วยหรือไม่ เหมือนกับตอนถอดอะแดปเตอร์และหูฟังออกจากกล่อง

อ้างอิง : Apple

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก