ทีม Inspiration4 แชร์วิดีโอ ‘โลก’ ที่ถ่ายจากอวกาศด้วย iPhone

ในขณะที่ทีม Inspiration4 อยู่ในอวกาศเพื่อวิจัยทางการแพทย์และพูดคุยกับผู้ป่วยจากโรงพยาบาลเซนต์ จูด (St. Jude) พวกเขาก็มีโอกาสถ่ายภาพและคลิปวิดีโอ ‘โลก’ ซึ่งเป็นมุมมองจากบนอวกาศภายนอกโลกผ่านกล้องของ iPhone และได้แบ่งปันลงบน Twitter ให้เราเข้าไปชมกันได้

ผลิตภัณฑ์ Apple ที่นำขึ้นไปบนยานอวกาศนั้นมีจุดประสงค์เพื่อใช้ในงานวิจัย โดยพวกเขาได้ใช้ Apple Watch Series 6 เพื่อตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrocardiogram: ECG) และทำการตรวจอัลตราซาวด์ด้วย iPhone 12 Pro พร้อมเครื่อง Butterfly IQ+ ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับทำอัลตราซาวด์ร่วมกับมือถือ ทำให้เห็นถึงประโยชน์หลากหลายของผลิตภัณฑ์ Apple ที่นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปแล้วยังสามารถนำไปใช้กับงานวิชาการทางการแพทย์ได้อีกด้วย

นอกจากใช้ในการทำงานแล้ว ทีม Inspiration4 ที่อยู่บนยานก็ยังไม่ลืมที่จะใช้ iPhone ถ่ายคลิปวิดีโอจากภายนอกโลกมาแบ่งปันให้เราได้ชมกันอีกด้วย โดยเป็นการถ่ายในวันที่ 15 กันยายน ณ ตำแหน่งที่อยู่ห่างจากโลกถึง 574 กิโลเมตร

อ้างอิง: spaceexplored

ภาพหน้าปก: twitter/Inspiration4 (@inspiration4x)

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save