ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPad mini

Apple เริ่มทดสอบจอ ProMotion ระดับ 120 Hz สำหรับ iPad mini รุ่นต่อไปแล้ว

Table of Content

เว็บไซต์ The Client ของประเทศเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า Apple กำลังทดสอบแผงหน้าจอ ProMotion ที่มีรีเฟรชเรต 120 Hz สำหรับ iPad mini รุ่นถัดไปแล้ว

แผงหน้าจอดังกล่าวจะมีสัดส่วนอยุ่ที่ 8:3 ซึ่งคาดว่าจะผลิตโดย Samsung Display

iPad mini ที่ Apple ได้เปิดตัวไปล่าสุดนั้น ได้ประสบปัญหาจอย้วยซึ่งเป็ฯการอาการหน้าจอด้านหนึ่งมีรีเฟรชเรตที่ช้ากว่าอีกด้านหนึ่ง ทำให้การเรนเดอร์ภาพเกิดความไม่เสถียร ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้จอ ProMotion ในรุ่นต่อไปนั้นคาดว่าจะมาช่วยแก้ปัญหานี้ได้

iPad mini

ในส่วนของฮาร์ดแวร์ด้านในตัวเครื่องนั้นคาดว่าจะยังคงของรุ่นปัจจุบันเอาไว้ส่วนใหญ่ เช่น ชิปเซต A15 Bionic, แรม 4 GB และสตอเรจเริ่มต้นที่ 128 GB เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ราคาของ iPad mini รุ่นใหม่นี้จะสูงขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นนี่ยังคงเป็นเพียงรายงานเบื้องต้นจากแหล่งข่าวในต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะพัฒนา iPad mini รุ่นใหม่ไปในทิศทางใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena และ the client

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content