ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Xiaomi BlackShark

ลือ Tencent เตรียมซื้อ BlackShark แผนกเกมมิงของ Xiaomi มูลค่ากว่า 15,000 ล้านบาท

Table of Content

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Abhishek Yadav ผู้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน ได้รายงานข้อมูลล่าสุดว่า Tencent Games เตรียมเข้าซื้อกิจการ BlackShark ซึ่งเป็นแผนกพัฒนาสมาร์ตโฟนเกมมิงระดับพรีเมียมของ Xiaomi ด้วยมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านหยวน หรือประมาณ 15,800 ล้านบาท

ทั้งนี้นี้ได้มีการคาดการณ์ว่า การซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นความต้องการของ Tencent บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีน ที่จะรุกเข้าตลาดสาร์ตโฟนเกมมิงของตนเองอย่างเต็มตัว ภายหลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนาเกมบนสมาร์ตโฟนชื่อดังหลายเกม เช่น PUBG Mobile และ Honor of Kings เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ Tencent ได้จับมือกับผู้ผลิตสมาร์ตโฟนอย่าง ASUS ในการผลิตสมาร์ตโฟนเกมมิงซีรีส์ ROG เวอร์ชันที่ได้รับการปรับแต่งประสิทธิภาพเพื่อรองรับการเล่นเกมของ Tencent Games มาก่อนแล้ว

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Samsung Galaxy S27 สรุปรวมข่าวลือล่าสุด อัปเดตสเปก ฟีเจอร์ AI ราคา วันเปิดตัว และทุกสิ่งที่ต้องรู้

27/07/2026
Read More

Related Content