เร็ว ๆ นี้ iPhone อาจรับชำระบัตรเครดิตได้ผ่านการแตะโดยตรง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม

แอปเปิ้ล (Apple) กำลังพัฒนาระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ ที่สามารถใช้ iPhone เพื่อรับชำระเงินบนอุปกรณ์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่น ๆ จากในปัจจุบันที่ต้องมีอุปกรณ์ อาทิ Square Reader สำหรับการอ่านบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต เพื่อรับชำระเงินผ่านบริการรับชำระเงิน Square ในสหรัฐฯ

รายงานจาก Bloomberg ได้ระบุถึงการมาของฟีเจอร์นี้นั้น เกิดขึ้นหลังเมื่อปี 2020 แอปเปิ้ลได้เข้าซื้อสตาร์ตอัป Mobeewave สตาร์ตอัปสำหรับการรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสที่ก่อนหน้านี้เคยทำ Samsung POS เพื่อแปลงสมาร์ตโฟน Samsung ให้สามารถรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตแบบไร้สัมผัส รวมถึงบริการชำระเงินอื่น ๆ ที่ใช้ NFC ด้วย เช่น Apple Pay, Samsung Pay, หรือ Google Pay

ในรายงานยังไม่ระบุแน่ชัดว่า แอปเปิ้ลจะรวมบริการการรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่าน iPhone เป็นส่วนหนึ่งของบริการ Apple Pay หรือไม่ หรือเปิดตัวบริการแยกออกมาใหม่ ซึ่งทาง Bloomberg ยังได้ระบุอีกด้วยว่าในอัปเดตต่อไป iOS 15.4 เราอาจจะได้เห็นฟีเจอร์นี้ด้วย

อ้างอิง : The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save