iPhone จะมีดีไซน์ “ส่วนหน้า” ใหม่ทั้งหมดในปี 2017 เพื่อฉลอง 10 ปี iPhone

John Gruber มักจะมีเส้นสายในกลุ่มธุรกิจของ Apple คอยให้ข้อมูลว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นใดอยู่ ล่าสุดเขาได้กล่าวใน Podcast (รายการที่รับชมหรือรับฟังเป็นตอนๆทางอินเตอร์เน็ต) ของ Daring Fireball เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2016 ได้อย่างน่าสนในเกี่ยวกับการดีไซน์ส่วนหน้าจอของ iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2017 ใหม่ทั้งหมด

Gruber ได้กล่าวว่า “ส่วนด้านหน้าทั้งหมดของ iPhone จะกลายเป็นหน้าจอ จะไม่มีขอบหรือรอยต่อเมือนกับ iPhone ทุกรุ่นที่ผ่านมา ทั้งเซ็นเซอร์ กล้องหน้า และลำโพง จะถูกติดตั้งอยู่ภายในหน้าจอ”

Apple-Home-Button-iPhone-7-No-Home-Button-iPhone-7-iOS-10-Apple-iPhone-7-Concept-Video-Apple-iPhone-7-Concept-Video-Renders-Appl-636774

คำกล่าวของ Gruber เกี่ยวกับการติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ด้านใต้หน้าจอนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า Apple จะติดตั้งปุ่ม Home และ เซ็นเซอร์ Touch ID ไว้ภายในหน้าจอ แต่ข่าวลือดังกล่าวนั้นอ้างถึง iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ ไม่ใช่ iPhone รุ่นใหม่ในปี 2017 ตามที่ Gruber กล่าวอ้าง

150602_iphone_7_concept_2

ถึงจะมีการดีไซน์ใหม่ทั้งหมดจริง แต่ยังไม่แน่ว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร ซึ่งจากเดิมนั้น Apple มักจะใช้ชื่อรุ่น “S” สำหรับ iPhone ที่เปิดตัวถัดจากรุ่นหลักทุกๆปี และปี 2017 ก็ตรงกับการเปิดตัว iPhone 7s พอดี อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ที่ Barclay ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า Apple อาจจะตัดรุ่น “S” ออก นั่นหมายความว่า iPhone รุ่นถัดจาก iPhone 7 ในปี 2016 นี้ อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 8 ใน 2017 ก็เป็นได้

iPhone-7-bezel-less-concept

ปี 2017 จะครบรอบ 10 ปี ของ iPhone พอดี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจถ้าหาก Apple จะมีแผนการพิเศษในการฉลองปีที่ 10 ของอุปกรณ์ที่ทำให้ Apple กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

ที่มา : techinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก