Leica

Leica จับมือ Hisense เตรียมส่ง Leica Cine 1 บุกตลาดเลเซอร์ทีวี

ไลก้า คาเมร่า เอจี (Leica Camera AG) เดินหน้าขยายธุรกิจ เตรียมก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์เลเซอร์ทีวี ด้วย ไลก้า ซิเน วัน (Leica Cine 1) เลเซอร์ทีวีรุ่นแรกของแบรนด์ โดยมีการจับมือด้านเทคโนโลยีกับ ไฮเซ่นส์ (Hisense) หนึ่งในผู้ผลิตโทรทัศน์และเลเซอร์ทีวีสุดล้ำรายใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อรองรับนวัตกรรมในอนาคตของเลเซอร์ทีวีชนิดระยะฉายภาพสั้น (Short-distance)

Leica
(ซ้าย) ดร. ลิน ประธานของไฮเซ่นส์ (ขวา) แมทไทอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ซีอีโอของไลก้า คาเมร่า เอจี

ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีก่อน ไลก้าเคยออกกลุ่มผลิตภัณฑ์ พราโดวิท (Leica Pradovit) โปรเจกเตอร์ระบบแอนะล็อก ก่อนจะพัฒนาต่อยอดสู่เวอร์ชันดิจิทัลในเวลาต่อมา ด้วยนวัตกรรมชั้นสูงของไลก้า ประกอบกับประสบการณ์และความชำนาญที่สั่งสมมานานหลายปี การรุกเข้าสู่ตลาดกลุ่มอุปกรณ์เลเซอร์ทีวีจึงถือเป็นก้าวใหม่ที่แสนลงตัว สำหรับการเดินหน้าสู่ทิศทางของเทคโนโลยีใหม่ ๆ และตลาดอื่น

ไลก้า คาเมร่า เอจี เตรียมเปิดตัวเลเซอร์ทีวีตัวแรก Leica Cine 1 ในมหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยี IFA ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2565 ฃณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่บูธของไลก้า ณ ฮอลล์ 2.2 / สแตนด์ 205

Leica
(ซ้าย) ดร. ลิน ประธานของไฮเซ่นส์ (ขวา) แมทไทอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ซีอีโอของไลก้า คาเมร่า เอจี

ดร. ลิน ประธานของไฮเซ่นส์ กล่าวว่า 

ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเลเซอร์ทีวี ไฮเซ่นส์เป็นเจ้าของสิทธิบัตรถึง 1,700 ฉบับในสาขานี้ ซึ่งถือเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ไฮเซ่นส์มุ่งมั่นที่จะผลักดันการพัฒนาเลเซอร์ทีวีทั่วโลก ในฐานะอุตสาหกรรมใหม่ที่จะนำมาซึ่งคุณประโยชน์มากมาย ทั้งประสบการณ์รับชมภาพและเสียงเต็มอิ่มบนจอขนาดใหญ่ ช่วงสีที่ครอบคลุมยิ่งกว่าเดิม การประหยัดพลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม และการถนอมสายตาของผู้บริโภคทั่วโลก

ทั้งนี้ ไลก้าเป็นแบรนด์สุดคลาสสิกและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการถ่ายภาพ อีกทั้งยังมีความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนคุณภาพและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เทคโนโลยีออปติคัลที่โดดเด่นของไลก้าทำให้เลเซอร์ทีวีมอบภาพคมชัดและมีความละเอียดสูงได้ การผสมผสานระหว่างสไตล์การปรับแต่งภาพที่โดดเด่นของไลก้าและสีสันที่หลากหลายของแสงเลเซอร์จะทำให้โลกได้ดื่มด่ำกับภาพสุดตระการตา

แมทไทอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ซีอีโอของไลก้า คาเมร่า เอจี กล่าวว่า

การรับชมภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านเป็นตลาดที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และการที่ไลก้าขยายไลน์ผลิตภัณฑ์มาสู่ตลาดนี้ก็บ่งชี้ให้เห็นถึงโอกาสอันดีที่จะได้สร้างความพึงพอใจให้กับกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์สุดพรีเมียมของไลก้า

ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและตลาดระบบเลเซอร์ทีวี ไฮเซ่นส์ถือเป็นพันธมิตรในอุดมคติที่จะถ่ายทอดความคมชัดของภาพยนตร์ความละเอียดสูงระดับ 4K ไปสู่ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ในบ้านที่น่าทึ่ง เรารู้สึกยินดีที่จะได้เปิดตัวไลก้า ซิเน วัน ในงานไอเอฟเอ ซึ่งเป็นเลเซอร์ทีวีตัวแรกที่มีคุณภาพเหนือชั้นตามแบบฉบับของไลก้า

เกี่ยวกับไฮเซ่นส์

ไฮเซ่นส์มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน ตลอดระยะเวลา 53 ปีที่ผ่านมา บริษัทยึดมั่นในค่านิยมหลัก ได้แก่ “ความซื่อสัตย์ นวัตกรรม การให้ความสำคัญกับลูกค้า และความยั่งยืน” มาโดยตลอด รวมถึงยุทธศาสตร์การพัฒนา “รากฐานเทคโนโลยีที่แข็งแรง และการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง” ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม เช่น มัลติมีเดีย เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เทคโนโลยีสารสนเทศอัจฉริยะ และอุตสาหกรรมบริการสมัยใหม่

ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงปีที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้ขยายธุรกิจออกไปในกว่า 160 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก สมาร์ตทีวีซึ่งเป็นธุรกิจ B2C หลักของไฮเซ่นส์จัดได้ว่าอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมโลกมาโดยตลอด นอกเหนือจากธุรกิจ B2C แล้ว ไฮเซ่นส์ยังเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรม B2B ซึ่งรวมถึงการขนส่งอัจฉริยะ การแพทย์แบบจำเพาะบุคคล และการสื่อสารด้วยแสง

เกี่ยวกับไลก้า คาเมร่า

ไลก้า คาเมร่า เอจี คือผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปและกล้องส่องสำหรับกิจกรรมกีฬา (Sport Optics) สำหรับกลุ่มลูกค้าพรีเมียม ซึ่งดำเนินธุรกิจในระดับนานาชาติ ชื่อเสียงระดับตำนานของแบรนด์ไลก้านั้นก่อเกิดมาจากการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมมาอย่างยาวนาน ความเป็นเลิศของชาวเยอรมัน และการออกแบบอุตสาหกรรมของเยอรมนี ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ส่วนสำคัญของวัฒนธรรมของแบรนด์คือความหลากหลายของกิจกรรมที่บริษัทดำเนินการเพื่อยกระดับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการถ่ายภาพ

นอกจากไลก้า แกลเลอรีส์ (Leica Galleries) และไลก้า อกาเดมีส์ (Leica Akademies) ที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลกแล้ว ทางแบรนด์ยังมีรางวัลไลก้า ฮอลล์ ออฟ เฟรม อวอร์ด (Leica Hall of Fame Award) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรางวัลไลก้า ออสการ์ บาร์แนค อะวอร์ด (Leica Oskar Barnack Award หรือ LOBA) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรางวัลการสนับสนุนที่สร้างสรรค์ที่สุดในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ไลก้า คาเมร่า เอจี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเวทซลาร์ รัฐเฮสเซน และโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ในวิลา โนวา เดอ ฟามาลิเคา ประเทศโปรตุเกส ยังมีเครือข่ายองค์กรอยู่ประจำประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงไลก้า รีเทล สโตร์ ที่มีสาขาทั่วโลกเช่นกัน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก