Grab เปิดตัวฟีเจอร์เสริมความปลอดภัย ระบุพฤติกรรมการขับขี่รถได้

Grab ประกาศนำระบบเทเลมาติกส์มาใช้ในแอพพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการแล้วทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย โดยระบบการวิเคราะห์ข้อมูลที่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าจะช่วยให้แกร็บ สามารถระบุพฤติกรรมการขับขี่ที่มีความสุมเสี่ยง อาทิ การขับรถเร็ว การเร่งความเร็วแบบกระชาก รวมถึงการเปลี่ยนเลน หักเลี้ยว และเบรกรถอย่างกะทันหัน โดยจะมีการส่งรายงานรายสัปดาห์ให้แก่คนขับเพื่อให้ความรู้และกระตุ้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมขับขี่อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ จากความสำเร็จในการเปิดตัวระบบเทเลมาติกส์ในประเทศสิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สถิติบ่งชี้ว่าฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยลดอัตราการขับรถเร็วลงร้อยละ 15, ลดพฤติกรรมการเบรกแบบกะทันหันร้อยละ 11 และลดการเร่งความเร็วแบบกระชากร้อยละ 18

นอกจากนี้ แกร็บยังได้ติดตั้งปุ่ม 191 ในแอพพลิเคชั่น เพื่อช่วยให้ผู้โดยสารสามารถกดโทรหาเบอร์ฉุกเฉินได้โดยตรงในกรณีเกิดเหตุจำเป็น โดยแกร็บมีแผนพัฒนาฟีเจอร์นี้ต่อไปเพื่อมอบบริการในกรณีฉุกเฉินที่มีประสิทธิภาพและเอื้อประโยชน์ต่อผู้โดยสารได้มากยิ่งขึ้น

 

“แกร็บ ยึดมั่นในพันธกิจที่จะพัฒนาระบบการเดินทางที่ปลอดภัยให้แก่ผู้คนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงในประเทศไทย ดังนั้นความปลอดภัยจึงถือเป็นหัวใจของธุรกิจของเรา แกร็บ มุ่งหวังให้ผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่เดินทางกับเราอย่างอุ่นใจในทุกที่ทุกเวลา การเปิดตัวระบบเทเลมาติกส์และปุ่ม 191 ในแอพพลิเคชั่นได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในตลาดแอพพลิเคชั่นเรียกรถ และเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า แกร็บ ให้ความใส่ใจทั้งแก่ผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่เป็นอย่างยิ่ง”นายยี วี แตง ผู้อำนวยการ บริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด

การเปิดตัวสองฟีเจอร์ดังกล่าว ถือว่าเข้ามาเสริมมาตรฐานความปลอดภัยและบริการที่มีอยู่เดิมของแกร็บ ซึ่งช่วยปกป้องผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเดินทางให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 • ก่อนการเดินทาง ผู้ขับขี่ของแกร็บต้องผ่านขั้นตอนการเช็คประวัติ การอบรม และการยืนยันตัว ก่อนให้บริการ
 • ระหว่างการเดินทาง ผู้โดยสารแกร็บสามารถใช้ฟีเจอร์ “Share My Ride” เพื่อแชร์รายละเอียดการเดินทาง  ประมาณเวลา รายละเอียดของผู้ขับขี่ และตำแหน่งที่กำลังเดินทางอยู่แบบเรียลไทม์ให้แก่คนใกล้ชิดรับทราบได้ นอกจากนี้ แกร็บ ยังถือเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกรถรายแรกของอุตสาหกรรม ที่มอบประกันอุบัติเหตุการเดินทางส่วนบุคคลให้แก่ทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่ โดยทุกๆ การโดยสารผ่านแกร็บในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นอยู่ภายใต้การคุ้มครองของประกันดังกล่าว
 • หลังการเดินทาง แกร็บให้ความใส่ใจทำการตรวจสอบและดำเนินการต่อทุกเสียงตอบรับอย่างสม่ำเสมอ เพื่อระบุและป้องกันพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อความปลอดภัยของทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก