TikTok พร้อมระเบิดพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยผ่านวิดีโอสั้น ๆ เพียง 15 วิ

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก จัดงานเปิดบ้านครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสที่เปิดกว้างในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลายของกลุ่มคนดิจิทัลชาวไทยเพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม พร้อมเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ แนวโน้มและทิศทางของวิดีโอสั้นซึ่งถือเป็นเทรนด์สำหรับคอนเทนต์ในอนาคต พร้อมทั้งเส้นทางสู่ความสำเร็จในประเทศไทยของ TikTok

ในปัจจุบัน ยุคที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้น งานวิจัยของ MPIRE พบว่า คนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือโดยเฉลี่ยวันละ 4.2 ชั่วโมง ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งอยู่ที่ 3.6 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้เกือบร้อยละ 50 ของประชากรในโลกออนไลน์ของไทยเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดย 1 ใน 3 ของคนกลุ่มนี้ใช้เวลาอย่างน้อย วันละ 1 ชั่วโมงในการรับชมวิดีโอออนไลน์ (ข้อมูลจาก MeltWater)

ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น TikTok ได้ส่งเสริมให้ผู้ใช้ชาวไทยได้ถ่ายทอดความสามารถไปสู่สายตาชาวโลก ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนออนไลน์สำหรับกลุ่มคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก นอกจากการผลักดันให้เกิดการใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว TikTok ยังมุ่งมั่นในการสร้างชุมชนที่มีสภาพแวดล้อมเชิงบวก ปลอดภัย และเป็นที่ต้อนรับสำหรับทุกคน ควบคู่ไปกับการพัฒนานโยบาย เครื่องมือ และทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อให้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคน

ในงานนี้ TikTok ยังได้จัดเวิร์คช็อปภายใต้ชื่อ Let’s Get Started เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ TikTok แบบเอ็กซ์คลูซีฟในการลงมือเล่นและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ด้วยการสร้างวิดีโอ TikTok ชิ้นแรกของตัวเอง ผ่านการดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมการแนะนำเคล็ดลับและลูกเล่นต่าง ๆ จากครีเอเตอร์ชั้นนำระดับแถวหน้าในประเทศไทย อย่าง Tippiez สาวเท้าไฟมืออาชีพที่ใช้ TikTok ในการนำเสนอวิดีโอเต้นของตัวเองและแบ่งปันให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก Philip Cruz กราฟิกดีไซเนอร์ที่เปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์เป็นรูปแบบวิดีโอที่ไม่เหมือนใครเพื่อเชื่อมต่อกับแฟน ๆ ทั่วโลก

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานเปิดบ้านแนะนำ TikTok ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย TikTok มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้น และสนับสนุนการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจในการใช้งานที่ปลอดภัยในสภาพแวดล้อมเชิงบวก โดยเราเชื่อมั่นว่า TikTok มอบโอกาสอันไม่มีที่สิ้นสุดให้กับแบรนด์และครีเอเตอร์ได้สามารถพัฒนาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายแตกต่างกัน นอกจากนี้ TikTok ยังพร้อมเดินหน้าในการสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น เฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ และยกระดับความหลากหลายให้กับคอนเทนต์วิดีโอสั้นในประเทศไทย” คุณสุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายแบรนด์มาร์เก็ตติ้ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

ปัจจุบัน TikTok ให้บริการในกว่า 150 ประเทศและดินแดนทั่วโลก รองรับมากถึง 75 ภาษา พร้อมทั้งมีกลยุทธ์สำหรับแต่ละประเทศในการสนับสนุนให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์และนำเสนอคอนเทนต์ที่เป็นเทรนด์และเรื่องราวที่เป็นกระแสในประเทศนั้น ๆ โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้ที่ iOS และ Google Play

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก