“โอมิเซะ” ตัวกลางเชื่อม “ซิตี้แบงก์” กับ “ทรูมันนี่” เปิดช่องทางเติมเงินเข้า วอลเล็ตผ่าน “ซิตี้ เรดดี้เครดิต”

โอมิเซะ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีด้านการเงินแก่ร้านค้าออนไลน์ ธุรกิจขนาดใหญ่ และสถาบันการเงิน เผยความร่วมมือครั้งใหม่กับ ซิตี้แบงก์ ธนาคารผู้ออกบัตรชั้นนำในไทย ในความร่วมมือ ครั้งนี้ โอมิเซะได้เข้าเป็นตัวกลางเชื่อมต่อซิตี้แบงก์และทรูมันนี่เข้าด้วยกัน เพื่อเสริมช่องทางการใช้จ่ายใหม่ สำหรับบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต ผ่านการเติมเงินเข้าทรูมันนี่ วอลเล็ต

เดิมทีผู้ใช้บริการทรูมันนี่ วอลเล็ต สามารถผูกบัตรเครดิตเพื่อใช้จ่าย, เติมเงินผ่านการผูกบัญชีธนาคาร, เติมเงิน ผ่านตู้เติมเงิน และเติมเงินผ่านร้านค้าพาร์ตเนอร์ ส่วนสมาชิกซิตี้ เรดดี้เครดิต สามารถใช้วงเงินในบัตรโดยการ กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม หรือการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเท่านั้น การเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้บริการทั้ง 3 ฝ่ายใน ครั้งนี้ ช่วยเสริมช่องทางการใช้จ่ายใหม่ แบบไร้การสัมผัสเงินสดให้สมาชิกบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต กว่า 6 แสน รายในไทย สามารถเติมเงินเข้าทรูมันนี่ วอลเล็ต และใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ณ ร้านค้าชั้นนำทั้งหมดที่จ่าย ได้ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ทมากกว่า 200,000 แห่ง ทั้งที่เป็นหน้าร้านทั่วไปและร้านค้าออนไลน์

คุณปีเตอร์ พรประยุทธ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โอมิเซะ จำกัด กล่าวว่า “เรามุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์ที่เอื้อให้ เกิดประโยชน์ทางธุรกิจแก่พันธมิตรของเรา รวมถึงช่วยลดช่องว่างระหว่างสถาบันการเงินชั้นนำอย่างซิตี้แบงก์ และผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนต์อย่างทรูมันนี่ การผนึกกันของผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ในแวดวงการเงินนี้ ถือเป็นการช่วยเร่งให้เกิด digital transformation ในประเทศไทย อีกทั้งยังเพิ่มความ สะดวกสบายในการใช้จ่ายให้สมาชิกซิตี้ เรดดี้เครดิต โดยการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านดิจิทัล เพย์เมนต์ โอมิเซะจะเดินหน้าหาแนวทางใหม่ ๆ เพื่อช่วยขับเคลื่อน payment ecosystem ในประเทศไทยและ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป”

มร.ปราติ๊ก บัตตาชาร์จี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 ทำให้ผู้คนระมัดระวังในการสัมผัสธนบัตรโดยตรง ส่งผลให้มี ปริมาณผู้ที่ใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งในรูปแบบบัตรเครดิต อีวอลเล็ต พร้อมเพย์ โมบายล์เพย์เม้นต์ต่าง ๆ มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เห็นได้จากข้อมูลการใช้บัตรเครดิตซิตี้ในประเทศไทย จำนวนในการทำ ธุรกรรมผ่านบัตรเพิ่มขึ้น 690% โดยมียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 302% ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา จึงทำให้เกิดการร่วมมือ ระหว่างซิตี้แบงก์ และทรูมันนี่ในครั้งนี้ เพื่อสร้างบริการที่แตกต่างให้กับบัตรซิตี้เรดดี้เครดิต ให้เป็นรายแรกและ รายเดียวที่ใช้บัตรกดเงินสดในการผูกบัญชีอีวอลเล็ต เพื่อเติมเงินเข้ากระป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งต่างจากค่าย อื่น ๆ ที่ต้องใช้ผูกบัญชีเงินฝาก ไปที่ร้านค้าที่รับเติมเงิน ตู้เติมเงิน หรือใช้คูปอง เท่านั้น โดยสามารถเติมเงินได้ สูงสุด 90,000 บาทต่อวัน ซึ่งบริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายในร้านค้าต่าง ๆ ที่รับ ทรูมันนี่ วอลเล็ตได้ อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการใช้จ่ายให้แก่สมาชิกบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต จำนวน 6 แสนคน ที่ใช้บริการผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ต ทั้งยังเป็นการสนับสนุนสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นได้อย่าง เป็นรูปธรรมตามนโยบายของรัฐอีกด้วย”

นางสาวณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้นำด้านบริการ อิเล็กทรอนิกส์ เพย์เมนต์ ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ความร่วมมือกับโอมิเซะ กับ ซิตี้ แบงก์ ในครั้งนี้ ได้ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท กว่า 19 ล้านราย ให้สามารถใช้จ่ายวงเงินใน บัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต โดยไม่ต้องกดจากตู้เอทีเอ็ม ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัย ตอบรับกระแสแทนเงินสด ลดสัมผัส ในยุคนิวนอร์มัลได้เป็นอย่างดี”

ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หลายปีที่ผ่านมานี้ธุรกรรมดิจิทัลเติบโตต่อเนื่อง ผู้บริโภคหันมาใช้ บัตร, อีวอลเล็ต และคิวอาร์โค้ดแทนการใช้เงินสดเพิ่มมากขึ้น ความร่วมมือระหว่างโอมิเซะ ซิตี้แบงก์ และทรูมัน นี่ ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่จะช่วยให้ เกิดสังคมไร้เงินสดในประเทศไทยด้วย