รีวิวเคส Nintendo Switch Hybrid Cover รุ่นพิเศษที่ใช้เป็นขาตั้งได้!!

80

สำหรับเครื่อง Nintendo Switch ที่สามารถเป็นได้ทั้งโฮมคอนโซลและแบบพกพา ทำให้เคสเป็นสิ่งที่จำเป็นเวลาเอาไปเล่นนอกบ้าน โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้นำเคสที่ไว้ใส่ตัวเครื่องที่มีลักษณะเป็นกระเป๋าที่ใส่ตัวเครื่องลงไป แต่ถ้าจะเล่นต้องเอาออกมาจากเคสทำให้อาจไม่สะดวกนัก

แต่เคสที่จะนำมารีวิวในวันนี้ เป็นเคสที่เราเล่นไปได้โดยไม่ต้องถอดออกมา แถมยังใช้ได้ทั้งโหมดพกพา และโหมด แท็บเล็ตและยังใช้เป็นขาตั้งได้ด้วย กับ เคสรุ่น Hybrid Cover ของค่าย Power A และถือเป็นเคสที่ผู้เขียนชอบที่สุดในบรรดาอุปกรณ์เสริมทั้งหมดที่ได้มารีวิว โดยรูปร่างหน้าตาภายนอกจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ตัดออกมาให้พอดีกับตัวเครื่อง และทำให้ดูสวยงามขึ้นด้วยสีสันที่สดใส

โดย Hybrid Cover เป็นเคสที่จะสวมใส่ไปบนตัวเครื่อง Nintendo Switch ในส่วนของตัวเครื่องไม่ได้สวมใส่ในส่วนของ Joy-con แต่ก็ถือว่าปกป้องตัวเครื่องในส่วนที่สำคัญและเป็นจุดเสี่ยงที่จะทำให้ตัวเครื่องเป็นรอย ส่วนวิธีใส่ก็จะมีแผ่นเมจิกเทป ( ตีนตุ๊กแก ) อยู่ทำให้มันง่ายดายในการยัดใส่เครื่องลงไป แถมยังอยู่ในจุดที่แน่นหนาไม่มีการหลุดระหว่างเล่นแน่นอน

จุดเด่นของมันคือมีส่วนของฝาพับเพื่อปกป้องหน้าจอของ Nintendo Switch ได้ โดยมันจะปิดแน่นกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก คล้ายๆกับเคสมือถือทั่วๆไป แต่ความหนาของมันจะมีมากกว่าทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าหน้าจอจะเป็นรอยหรือแตกจากการตกหล่น

อย่างไรก็ตามแผ่นปิดหน้าจอนี้ อาจจะทำให้เวลาเราเล่นเกมในโหมด พกพา มันจะห้อยลงมาทำให้อาจจะดูไม่ถนัดมือนัก แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรเพราะมันก็คล้ายๆกับเคสของแท็บเล็ต ที่ฝาพับจะห้อยลงมา โดยการปิดฝาทำได้แน่นหน้าเพราะภายในมีแม่เหล็กอยู่ ทำให้สะดวกเวลาเปิดปิดฝา ส่วนภายในบุ กำมะหยี่อย่างดี ทำให้ไม่ต้องกลัวเคสไปเสียดสีให้เครื่องเป็นรอย และยังใส่ได้พอดีแน่หนาไม่หลวมหรือลื่นหลุด

และอีกหนึ่งข้อดีคือเราสามารถวางตั้งได้โดยไม่ต้องใช้แท่นวาง และสามารถชารจ์ไฟได้เพราะเคสเจาะช่องให้พอดีกับช่องเสียบสายชาร์จ รวมทั้งปุ่มกดเปิดปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง นอกจากนี้ยังมีการตัดช่องให้พอดีกับช่องระบายความร้อนทำให้เราเล่นได้อย่างยาวนาน

อีกหนึ่งข้อดีคือมันสามารถวางตั้งได้หลายระดับโดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง เพราะฝาพับปิดหน้าจอสามารถทำเป็นที่วางได้คล้ายกับเคสของ ipad แถมยังตั้งได้อย่างมั่นคงมากกว่า แถมยังปรับระดับได้ตามใจ ที่ชอบมากคือเรายังสามารถถอดเอา Joy-con ออกมาได้โดยไม่ต้องถอดเคสออกมา และการที่เครื่องมีน้ำหนักมากขึ้น(เล็กน้อย) เวลาอยู่ในเคส ทำให้เราสามารถดึง Joy-con ออกมาได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะล้ม

แม้จะมีข้อดีอยู่มาก แต่เคสรุ่นนี้ก็มีข้อเสียหลักๆคือ ต้องถอดเคสออกก่อนถึงจะเอาเครื่องใส่แท่น Dock ได้ ทำให้หากคุณอยากเล่นบนทีวีก็ต้องมานั่งเสียเวลาถอดออก ยกเว้นก็แต่คุณจะใช้สาย USB C แบบ 2 หัวเพื่อเชื่อมกับตัว Dock อีกที แต่เมื่อพูดถึงการเล่นแบบปรกติที่ปู่นินเตรียมไว้ให้แล้ว Hybrid Cover ถือว่ายังมีข้อเสียอยู่ แต่หากคุณคิดจะเล่นแต่โหมดพกพาและโหมดแท็บเล็ต ก็ถือว่าไม่มีปัญหาในส่วนนี้แถมยังสะดวกกว่าเดิมอีก และในตอนนี้มีมาให้เลือก 3 สีได้แก่ สีดำ , สีชมพู และสีฟ้า ถือว่าเป็นการเพิ่มสีให้กับตัวเครื่องให้ดูดีขึ้น

สรุปแล้ว Hybrid Cover ของค่าย Power A ถือว่าเป็นเคสใส่เครื่องเกมที่เกือบจะครบเครื่อง ขาดก็แต่การเชื่อมต่อกับทีวีผ่าน Dock เท่านั้น แต่ถ้าใครชอบที่จะพกพาไปเล่นนอกบ้านมากกว่า มันคือเคสที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้แน่ ส่วนราคาขายตอนนี้ที่อยู่ประมาณ 590 บาท ถือว่าไม่แพงสำหรับการปกป้องเครื่อง Nintendo Switch ของคุณให้ปลอดภัยเวลาพกไปเล่นนอกบ้าน

ขอบคุณร้าน Super rich สยามสแควร์วันสำหรับเคสที่ให้ยืมมารีวิว

Nintendo Switch Hybrid Cover
คุณภาพของงานประกอบ
80
รูปร่างหน้าตา
80
ลูกเล่นเพิ่มเติม
80
ความคุ้มค่า
78
ภาพรวม
80
จุดเด่น
ใช้วางตั้งและปรับระดับได้
ใช้แทนแท่นเครื่องได้
ป้องกันหน้าจอได้ดีมาก
จุดสังเกต
ไม่สามารถต่อกับ Dock ได้
80