Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

[รีวิว] GlurrTalk App และเว็บติวเตอร์ออนไลน์ มีหลายวิชาให้เลือกเรียนเยอะมาก

Published

on

ช่วงนี้ตลาด App ติวเตอร์ออนไลน์ในไทยมีการแข่งขันกันมากมาย มีทำออกมาหลายเจ้า วันนี้เราจะมารีวิวอีกหนึ่ง App และเว็บไซต์ติวเตอร์ออนไลน์ที่มีชื่อว่า “GlurrTalk”

สำหรับ GlurrTalk (อ่านว่า เกลอทอล์ค) นั้นเปิดตัวและให้บริการมา 1 ปีแล้ว เป็นเจ้าของเดียวกับ App และเว็บไซต์ Glurr.com เว็บไซต์ชุมชนนิสิต-นักศึกษามหาวิทยาลัยไทยนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันเปิดให้ดาวน์โหลดบน iOS และ Android

และบนเว็บไซต์ glurrtalk.co (ทั้งบนคอมพิวเตอร์และหน้าเว็บบนมือถือ)

ระบบการเรียนของ GlurrTalk เป็นอย่างไร?

 • เป็นการเรียนสด ตัวต่อตัว ผ่าน Video Call หรือใช้เป็นช่องทางในการนัดติวเตอร์มาติวที่บ้านหรือสถานที่ที่สะดวกได้ด้วย (เลือกได้ตามความสะดวกเลย)
 • เริ่มต้น 150 บาท/ชั่วโมง (ทดลองใช้ฟรี 15 นาที)
 • มีประวัติและรายละเอียดของแต่ละติวเตอร์ชัดเจน สามารถทักไปคุยกับติวเตอร์เพื่อสอบถามก่อนตัดสินใจเรียนได้ผ่านทาง App หรือเว็บไซต์ได้เลย ไม่ต้องไปคุยผ่านช่องทางอื่น
 • ใช้ระบบชำระเงินแบบ Coin โดยเติมเงินเข้าสู่ระบบและเปลี่ยนเป็น Coin (หลักการคล้ายๆ กับการซื้อเหรียญ LINE) ทำให้มีราคาที่เป็นมาตรฐานเท่ากันทุกติวเตอร์ แม้ว่าจะนัดไปติวออฟไลน์ ก็ต้องชำระผ่าน Coin เท่านั้น
 • ถ้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน 100%
 • มีหลายวิชา ครอบคลุมตั้งแต่ ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย เรียนภาษาเพื่อพูด เขียนหรือใช้สอบ Cert ภาษาต่างๆ ทั้งอังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ และคอร์สพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

ติวเตอร์มาจากไหน?

ระบบของ GlurrTalk จะสามารถให้ทุกคนสมัครเข้าเป็นติวเตอร์ในระบบได้ แต่ทางผู้ดูแลจะตรวจสอบโปรไฟล์ ประวัติ การศึกษาก่อนเอาเข้าระบบ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นติวเตอร์ที่มีคุณภาพ

วิธีการใช้งาน (สำหรับผู้ต้องการทดลองเรียนและเรียนจริง)

 • สำหรับบนมือถือดาวน์โหลด App GlurrTalk และทำการ Log in ด้วย Facebook ของคุณ (ไม่มีการโพสต์ข้อมูลขึ้นหน้า Wall ของคุณ)

 • จากนั้นสามารถเลือกดูติวเตอร์ต่างๆ ได้ทันที (สำหรับกลุ่มวิชาอื่นๆ จะมีพวกคอร์สนอกเหนือจากวิชาทั่วไป เช่น เรียนรู้ด้าน Startup ฯลฯ ด้วย)

 • หากอยากดูประวัติและรายละเอียด กดเข้าไปที่ติวเตอร์ที่ท่านสนใจได้เลย มีให้ดูทั้งประวัติ คลิปแนะนำตัว จำนวนครั้งการสอน คะแนนรีวิวจากผู้เรียน รายละเอียดวิชาที่สอน

 

 • สามารถดูความเห็นจากผู้เรียนได้ด้วย

 • หากท่านสนใจเรียนวิชาไหน เนื้อหาอะไร ทักแชทไปสอบถามติวเตอร์นั้นๆ ได้โดยตรง โดยการคลิก “ส่งข้อความ”

 • หากต้องการทดลองเรียนก็สามารถที่จะขอนัดกับทางติวเตอร์ได้เลย แต่หากต้องการเรียนจริง ในระบบจะสามารถจองวัน-เวลาได้เลย

 • วิธีการชำระเงิน ทำได้โดยการคลิกที่ สัญลักษณ์ Coin และให้โอนเงินเข้าไปที่บัญชี แล้วแจ้งโอนเงินในระบบก่อน โดยการส่งภาพหลักฐานการโอนเงินและใส่เบอร์มือถือของท่าน จากนั้นระบบจะเปลี่ยนเงินที่โอนเป็น COINS จึงค่อยมากดจองวัน-เวลา เงินจะจาก COINS อัตโนมัติ
  *โดย 1 COIN = 1 บาท

 

 • เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถเข้า App หรือเว็บใน Class เรียนเมื่อถึงเวลาได้เลย หรือนัดเจอกันหากจะติวแบบออฟไลน์
 • *หมายเหตุ กรณีใช้ระบบ iOS ให้ติดตั้ง App “Appear.in” ก่อนจึงจะสามาถเข้าระบบเรียนได้

และถ้าอยากเรียนวิชาที่ไม่มีละ หรือขี้เกียจหาติวเตอร์เองทำไงดี?

อันนี้ถือว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดของ GlurrTalk เลย หากอยากเรียนวิชาไหนแต่ไม่มีติวเตอร์ หรือขี้เกียจหาติวเตอร์เอง ท่านสามารถไปประกาศหาติวเตอร์ได้ เพียงแค่คลิกไปที่ “บอร์ด” และเลือกหมวด จากนั้น กดปุ่มรูปดินสอ จากนั้นโพสต์ประกาศได้เลย และจะมีติวเตอร์มาตอบกลับ

วิธีการใช้งาน (สำหรับผู้อยากสมัครเป็นติวเตอร์)

 • เพียงเข้าไป Log in และกรอกฟอร์มรับสมัครได้ที่ https://glurrtalk.co/tutor/form จากนั้นดาวน์โหลด App GlurrTalk ลงมือถือเพื่อรับการแจ้งเตือนว่าได้รับการพิจารณาเข้าระบบแล้ว

ไปลองใช้ดูกันได้นะครับ สามารถทดลองเรียนได้ฟรี 15 นาที แต่ถ้าใครอยากหารายได้และคิดว่ามีศักยภาพพอในการเป็นติวเตอร์ ลองสมัครได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

แก้ปัญหาสมาธิสั้น ด้วย “MinimaList” แอป To do list สุดคูลกันเถอะ!

Published

on

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังมีความจำสั้นหรือสมาธิสั้นกว่าที่เคยเป็น
น่าจะชอบแอปที่แบไต๋จะแนะนำในวันนี้เป็นพิเศษ

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สกิลความจำของเรามันสั้นลงเรื่อยๆ ก็คือการทำสิ่งต่างๆ หลายๆ อย่างพร้อมกัน สลับไปมาจนสมองปั่นป่วน ..เมื่อเราทำหลายๆ อย่างพร้อมกันบ่อยๆ ก็จะทำให้สมาธิเราเริ่มสั้น จากนั้นพอเราทำอะไรไปสักพัก สมองก็จะเลิกสนใจ แล้วหันไปทำอีกอย่างหนึ่งแทนโดยอัตโนมัติ และพอสมาธิเราลดน้อยลง เราก็ไม่สามารถรับข้อมูลต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้เราไม่สามารถจดจำอะไรได้อย่างเต็มที่ จนความสามารถในการจำลดลงเรื่อยๆ ซึ่งวิธีแก้ก็คือเราต้องวางแผนการทำสิ่งต่างๆ โดยตั้งเป้าหมาย และค่อยๆ ทำแต่ละชิ้นให้เสร็จสิ้น ไม่สลับไปมา ซึ่งก็จะช่วยให้เรากลับมามีสมาธิและความจำดีขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่จะช่วยคุณได้ก็คือการฝึกสมาธิให้จดจ่อกับอะไรสักอย่าง แล้วทำสิ่งๆ นั้นให้สำเร็จ โดยอาจทำ To do list ย่อมๆ เพื่อช่วยในการวางแผนงานและทำให้เราจดจ่ออยู่กับงานแต่ละชิ้น และ To do list อีกแอปที่น่าสนใจคือ “MinimaList” เพราะเป็นแอป To do list ที่ใช้งานง่าย มีรูปแบบเรียบๆ สบายตา มินิมอลสมชื่อ ทั้งยังมีเพลงบรรเลงที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้วย

มาดูวิธีการใช้งานกันดีกว่า

วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลย หากเราเลื่อนหน้าจอโทรศัพท์ลง ก็จะเป็นการเขียนรายการที่เราต้องการทำ ซึ่งเราสามารถตั้งเวลาที่เราต้องการทำงานชิ้นนั้นได้ด้วย และเมื่อถึงเวลาที่เราตั้งไว้ แอปก็จะแจ้งเตือนเรา

หากเราทำเสร็จแล้ว ก็เพียงขีดทับไปทางขวา เพื่อแสดงว่ารายการนั้นๆ ได้เสร็จสิ้นไปแล้ว หากต้องการลบรายการนั้นออก ก็เพียงเลื่อนไปทางซ้าย

แอปช่วยให้เราจดจ่อกับการทำงานสุดๆ ด้วยฟีเจอร์การนับเวลาถอยหลังขณะที่เราทำงาน ซึ่งก็จะมีเวลาให้เลือกเป็น 5 25 และ 50 แต่เราสามารถเพิ่มลดได้ โดยเลื่อนซ้ายขวา

และข้อดีของแอปนี้คือมีเสียงธรรมชาติ เช่น เสียงฝน เสียงน้ำตก เสียงนกร้อง ฯลฯ ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายขณะกำลังทำงาน โดยเราสามารถเลื่อนเปลี่ยนเสียงไปมาได้

หากเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น แอปก็จะเตือนเราด้วยข้อความ ซึ่งก็ได้ผลแหะ ทำให้รู้สึกผิด จนต้องวางโทรศัพท์ไว้ที่เดิมเลย

ดาวน์โหลด

แม้รูปแบบแอปจะดูเรียบง๊าย เรียบง่าย แต่เมื่อใช้งานจริงแล้ว กลับให้ประโยชน์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังจัดระบบให้ชีวิตได้อย่างดีด้วย MinimaList ควรจะเป็นแอปที่มีติดเครื่องเป็นอย่างยิ่ง!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

3 แอปสุดเจ๋ง ที่คนรักเสียงเพลงไม่ควรพลาด

Published

on

ไม่ว่าจะทุกข์ จะสุข หรือจะเหงา เราก็มักให้เสียงเพลงมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา จนหลายๆ ครั้ง เราก็อดที่จะรู้สึกไม่ได้ว่า เสียงเพลงนี่แหละ คือเพื่อนแท้ของเราในทุกโมเม้น… ยิ่งเดี๋ยวนี้การฟังเพลงก็ดูจะเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น มีแอปพลิเคชั่นมากมายที่ทำให้การฟังเพลงเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าถึงได้ วันนี้แบไต๋เองก็จะมาแนะนำแอปที่คนรักเสียงเพลงควรมีติดเครื่องไว้ เพราะจะทำให้การฟังเพลงของคุณเป็นเรื่องที่ฟินขึ้นไปอีก

Shazam

ทุกคนคงต้องเคยเจอโมเม้นนี้แน่ๆ เวลาที่คุณเดินอยู่เพลินๆ แล้วเกิดได้ยินเพลงเพราะๆ ขึ้นมา สมองก็เลยอยากให้หัวใจค้นหาว่าเพลงที่ว่านี้มันคือเพลงอะไร แต่พอจำทำนองและเนื้อร้องไปถามเพื่อนๆ ก็ไม่มีใครให้คำตอบได้สักคน.. แอปที่จะช่วยคุณได้ ก็คงจะเป็นเจ้าแอป Shazam นี่แหละ

Shazam เป็นแอปที่ใช้งานง่ายแสนง่าย เมื่อได้ยินเพลงใดขึ้นมา คุณก็แค่กด เครื่องหมาย Shazam จากนั้นแอปก็จะบอกชื่อเพลงและนักร้อง พร้อมทั้งลิ้งข้อมูลและการสั่งซื้อมาเสร็จสรรพ

แต่ข้อเสียของแอปนี้เห็นจะเป็นที่หากเป็นเพลง Cover แอปมักจะไม่สามารถหาเพลงนั้นได้ หรือมักให้คำตอบไม่แม่นยำ

ดาวน์โหลด

Musica FM

หลังจากหาเพลงที่ชอบจากแอป Shazam ได้แล้ว ก็ลองมาเปิดฟังด้วยแอป Musica FM กันเถอะ! โดยแอป Musica FM เหมือนแอปฟังเพลงทั่วไป แต่จะเจ๋งกว่าก็ตรงที่สามารถโหลดเพลงไว้ฟังตอนออฟไลน์ได้ ซึ่งเพลงที่เราโหลดมาก็จะอยู่ใน Favorites นั่นเอง และที่เจ๋งกว่าคือแอปนี้สามารถโหลดเพลงมาฟังแบบออฟไลน์โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย! หมดปัญหาเปลือง 4G เมื่อต้องออกจากบ้านแล้วฟังเพลงนานๆ แล้ว

นอกจากนี้ตัวแอปยังผูกกับแอปฟังเพลงอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งทำให้เราสามารถค้นหาเพลงจากแอปอื่นๆ ได้ เช่น Shazam Spotify Deezer เป็นต้น อีกทั้งตัวแอปยังจะขึ้น MV ของเพลงนั้นๆ ขึ้นมาในขณะเล่นเพลงด้วย แถมการใช้งานแอปยังลื่นไหลด้วย

และแอปนี้น่าจะถูกใจใครหลายคน ที่ชอบเอาหูฟังใส่หูแล้วฟังเพลงเพลินๆ กล่อมนอนด้วย เพราะสามารถตั้ง Sleep timer ได้ด้วย

ดาวน์โหลด

SplitCloud

สำหรับใครที่อยากจะโรแมนติกกับคนรัก แต่ก็ดันเป็นคู่ที่มีรสนิยมการฟังเพลงต่างกันสุดขั้วต้องชอบแอปนี้แน่ๆ! เพราะแอป SplitCloud สร้างมาเพื่อคุณ! แอป SplitCloud คือแอปที่ทำให้คุณสามารถฟังเพลง 2 เพลงในเวลาเดียวกัน ผ่านหูฟังคนละข้างนั่นเอง และเมื่อเปิดแอปขึ้นมาก็จะมีหน้าตาแบบนี้

ซึ่งเราสามารถกดค้นหาเพลงที่ต้องการฟัง โดยกดเครื่องหมายค้นหา แล้วพิมพ์ชื่อเพลงลงไปได้เลย

เมื่อเราเลือกทั้งของหูฟังข้างซ้ายและข้างขวาแล้ว เราก็สามารถฟัง 2 เพลงพร้อมกันได้เลย และหากเราต้องการฟังเพลงใดเพลงหนึ่งเพียงเพลงเดียว ก็เพียงเลือก “Left” หรือ “Right” จากนั้นเพลงก็จะเล่นเพียงเพลงเดียวตามปกติ

ดาวน์โหลด

ทั้ง 3 แอปนี้ ก็จะทำให้การฟังเพลงของคุณมีมิติมากขึ้น และคงจะเหมาะอย่างยิ่งที่จะดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้ เพราะแอปเด็ดๆ แบบนี้ “ของมันต้องมี” จริงๆ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

วัดความสามารถของดวงตาด้วยแอป “Vision test VISUS-1”

Published

on

ช่วงนี้รู้สึกสายตาสั้นๆ มองเห็นอะไรก็เลือนลาง สุขภาพสายตาไม่ค่อยดี จนอดสงสัยไม่ได้ว่า เอ๊ะ ฉันแก่ขึ้น แล้วความสามารถในการมองเห็นมันลดลงรึเปล่า? ถ้ามีคำถามแบบนี้ขึ้นมาในหัวล่ะก็ ได้เวลาทดสอบแล้วล่ะ! โหลดแอป “Vision test VISUS-1” แล้วมาทดสอบกันเลย

โดยตัวแอปจะมีให้ทดสอบ 4 อย่างด้วยกันคือ

 • Color blindness คือ การทดสอบภาวะตาบอดสี
 • Visual acuity คือ การทดสอบความสามารถในการมองเห็นว่ามีสายตาสั้น-ยาว ปกติหรือไม่
 • Contrast คือ การทดสอบความสามารถในการแยกแยะสี
 • Optical illusions คือ การทดสอบเรื่องภาพลวงตา ว่าเรามีศักยภาพในการมองภาพลวงตามากแค่ไหน

เพื่อให้การทดสอบแม่นยำ

เราควรยื่นโทรศัพท์ไปให้สุดแขน เริ่ม!

สำหรับการทดสอบ Color blindness ให้เราเลือกตัวเลขที่เรามองเห็น ซึ่งแอปก็จะให้แบบฝึกหัดตัวเลขให้เรามาเลือกประมาณ 10 แบบทดสอบ ถ้าตอบถูกหมดก็แปลว่าเราไม่มีปัญหาในเรื่องของตาบอดสี ซึ่งแบบทดสอบนี้ก็ควรได้เต็ม ถึงจะบอกว่าตาของเรามีการมองเห็นปกติจริงๆ

Visual acuity ก็ให้เลือกสัญลักษณ์ที่เรามองเห็น แม้แบบทดสอบจะบอกไม่ได้ว่าสายตาเราสั้นหรือยาวเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้รู้ว่าสายตาเราเริ่มมีปัญหาแล้วนะ

Contrast ก็ให้เราเลือกสีที่จางที่สุดในรูปสี่เหลี่ยม เลือกไปเรื่อยๆ สีก็จะใกล้เคียงกันมากขึ้น

Optical illusions พาร์ทนี้ดูจะสร้างความฉงนใจนิดหน่อย แต่ทดสอบกันดูก็สนุกดี มีเฉลยในทุกอันด้วย

ดาวน์โหลด

แม้แอปนี้จะไม่สามารถทดแทนการตรวจสุขภาพตาได้แบบเต็มที่เหมือนเราไปพบจักษุแพทย์ แต่แอปก็ช่วยให้เรารู้ว่าตอนนี้สุขภาพสายตาเรามีปัญหาอยู่รึเปล่า การทดสอบด้วยแอป Vision test VISUS-1 แล้วพบปัญหา จึงเป็นโอกาสดีที่คุณควรไปเข้าพบจักษุแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านดวงตาได้แล้ว!

ว่าแต่… สายตาคุณยังโอเคกันมั้ยนะ ถนอมสายตากันหน่อยแล้วกันเนอะ ดวงตาจะได้สดใสไปยันแก่

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!